ทำไมราคา หุ้น DELTA ถึงพุ่งได้ขนาดนี้ ?

Reading Time: 2 minutes

DELTA ทำไมราคาถึงพุ่งได้ขนาดนี้ ?

ราคา หุ้น DELTA ที่สูงขึ้นจนทำให้รู้สึกว่า ด้วยปัจจัยพื้นฐานของ ตัวธุรกิจเปรียบเทียบราคาในตลาดหลักทรัยพ์แล้ว ทำให้คิดว่า “มันมีความน่าสนใจอะไรบางอย่าง”

ปัจจัยสำคัญของ เดลต้า ที่ทำให้ราคาขึ้น

คือเรื่องของการถูกเข้ามาใน SET50

(กรณีคล้ายกับ TESLA ในตอนที่ถูก เข้ามาคำนวณในดัชนี S&P 500 เป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาหุ้น TESLA พุ่งขึ้นแรง เนื่องจากกองทุนทั้งแบบ Active และ Passive ที่มีดัชนี S&P 500 ที่มีนโยบายลงทุนในS&P 500 ส่งผลให้ 1 เดือนที่ผ่านมาราคาของ หุ้น Tesla ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 42% ) และด้วยความน่าสนใจของธุรกิจที่ทำอยู่มันเป็นเทรนด์ของอนาคต

แต่คำถามคือราคาในตลาดตอนนี้สูงกว่าที่ควรจะเป็นจริง ๆ หรือเปล่า

ชวนทุกคนมาหาคำตอบกันครับ

=====================

มูลค่าของ เดลต้า

มูลค่าของเดลต้า สูงขึ้งเป็นประวัติการณ์ แซง AOT ตอนนี้เป็นรองแค่ PTT เท่านั้นเองทั้งที่เทียบ งบการเงินระหว่าง PTT และ เดลต้า ค่อนข้างต่างกันมาก

หุ้น DELTA หุ้นเดลต้า

เดลต้า ทำราคา NEW HIGHT ใน้เวลา 10.55 น.  ไปที่ราคา 838/1 หุ้น  ทำให้มูลค่าบริษัทสูงกว่า 1 ล้านล้านบาท

หุ้น DELTA หุ้นเดลต้า

โดยที่ก่อนหน้านี้ เดลต้า ทำหนังสือแจ้งต่อ กลต. ว่าทางบริษัทไม่ได้มีการพัฒนาขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของราคา หุ้น โดยตรง

หุ้น DELTA หุ้นเดลต้า

งบการเงินของ หุ้น เดลต้า ถึงแม้มีกำไรที่เพิ่มขึ้น แต่เมื่อเทียบกับ บริษัทอย่าง PTT ก็ค่อนข้างที่จะต่างกันอยู่เยอะ โดยที่ ไตรมาสล่าสุดของ เดลต้า มีรายได้อยู่ที่ 45,525.28 ล้านบาท และกำไรอยู่ที่ 5,520.09 ล้านบาท
โดยที่ PPTT มีรายได้ 2,261,039.45 ล้านบาท และกำไร 92,950.60 ล้านบาท 

(Source : settrade)

หุ้น DELTA หุ้นเดลต้า

Delta Thai 

ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตและส่งออกระบบจัดการกำลังการไฟฟ้าและชิ้นส่วนอิเลคโทรนิค และส่วนที่สำคัญอีกอย่างก็เกี่ยวข้องกับเทรนด์ของพลังงานสะอาดที่เป็นเรื่องของอนาคต

ปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงต่อ หุ้น เดลต้า เกี่ยวกับราคาหุ้นคือ

หุ้นเดลต้า

เดลต้า ถูกนับรวมเข้าไปอยู่ใน SET50 (ปีหน้า)
การถูกนับรวมใน SET50 จะถูกทำให้มีนักลงทุนสถาบัน กองทุน ต่าง ๆ ที่มีนโยบายในการลงทุนใน SET50 ( หุ้น พื้นฐานดี 50 อันดับในไทย) เข้าไปลงทุนโดยอัตโนมัติ

หุ้นเดลต้า

ทำให้หากนักลงทุนลงทุนในเวลาแบบนี้ ก็ยังสามารถขายกองทุนหรือนักลงทุนสถาบันต่าง ๆยังได้อยู่ครับในปีหน้า

*ความเห็น
ซึ่งราคาอาจจะลงแรงมาก ไปคงอยู่ตามปัจจัยพื้นฐานของตัว หุ้น delta นั้นหลังจากปีหน้า ทำให้การขายหลังจากล็อตนักลงทุนสถาบันหมดแล้ว คนที่ขาย เดลต้า ไม่ทันก็อาจจะต้องเสียดายกันยกใหญ่ เพราะด้วยความที่ขึ้นมาสูงมาก

สุดท้าย

NORMTHING เป็นอีกหนึ่งหน่วยงาน ในเครือเดียวกับ BIGDREAMBLOG เกี่ยวกับธุรกิจและการตลาดโดยตรงครับ

อย่าลืมติดตามเพิื่อรับข่าวสารอัพเดท และมี E-BOOK แจกฟรีด้วยนะ
NORMTHING ทำเรื่องใหม่ให้เป็นเรื่องปกติ
รับความรู้ใหม่ ๆ ผ่านไลน์ | @normthing | https://lin.ee/4H8ZjDV
เข้ากลุ่ม | อัพเดทความเปลี่ยนแปลงเรื่องการตลาดและธุรกิจ | NORMTHING
ขอปรึกษาฟรี | https://www.normthing.com/consultation/
#Normthing#SPIRIT#โฆษณาออนไลน์
#onlinemarketing#digitalmarketing#การตลาดดิจิทัล#ที่ปรึกษาธุรกิจ

Add line : @normthing หรือกดลิ้งค์ https://lin.ee/4H8ZjDV เพื่อรับความรู้ใหม่ทุกวัน

Line-Normthing
Line-Normthing
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply