Covid-19 ไม่อาจต้าน การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ของ มวลมนุษยชาติได้ !

Reading Time: 2 minutes

Covid-19 ไม่อาจต้าน การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ของ มวลมนุษยชาติได้ ! รวมภาพและวีดีโอ

การคาดการณ์ว่า COVID-19 จะมาพังทุก เทศกาล ในปี2020-2021 ที่ผ่านมาและกำลังจะถึงอาจจะไม่ถูกต้องทั้งหมดซะทีเดียวเพราะ รอบโลก รวมถึงประเทศไทยก็ยังมีการจัดเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2021 อย่างคึกคัก (ในรูปแบบที่ต่างออกไป)
บ่งบอกถึงความหวัง และความปรารถนามนการเชื่อมต่อกันของมวลมนุษยชาติไม่ห่างหายไปไหน

ในหลาย ๆ ประเทศยังคงมีการ ล็อคดาวน์ ไม่ให้ไปไหนมาไหนอยู่ แต่มนุษย์ก็ยังไม่หยุดนิ่งยังหาทางและวิธีเพื่อเฉลิมฉลองกับคนที่ต้องการที่จะอยู่ด้วยอยู่เสมอ

และวันนี้เรารวบรวมภาพประทับใจ ในวันขึ้นปีใหม่ 2021 จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณได้ดูกัน

ภาพด้านล่างเป็น ภาพผู้คนจาก โตเกียวที่ไป Kanda Myojin Shrine เพื่อไปสวดมนต์ข้ามปี และเป็นสถานที่ที่หลาย ๆ คนอยากไปข้ามปีที่นั้น ถึงแม้ผู้คนจะลดน้อยลงจากผลกระทบของโควิด19 แต่ก็ยังต้องการที่จะไปกันอยู่

ภาพจาก GETTY IMAGES

ส่วนภาพด้านล่างเป็นภาพของ เมืองอู่หั่น ที่ประเทศจีน ที่ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดของ COVID-19 แต่ผู้คนก็ยังพากันมาเฉลิมฉลองกันโดยผ่านรูปแบบเทศกาลปล่อยลูกโป่งขึ้นฟ้า

ภาพจาก EPA

ในไต้หวันก็ยังมีการดูพลุไฟ แต่ก็ยังมีอีกหลายเมืองที่ยกเลิกการจัดงานและดูทางออนไลน์แทน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

เช่นเดียวกับที่ประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้ผู้คนจะถูกสั่งให้อยู่บ้านหลังจากการระบาดระลอกสองอย่างหนักหน่วงก็ยังสามารถเฉลิมฉลองกันต่อไปได้ที่บ้านและคนสำคัญอย่างครอบครัว

 ภาพจาก : EPA

ในกรุงมนิลาประเทศฟิลลิปินส์ก็มีฝูงชนออกมาข้ามปีไปด้วยกันอยู่ ผ่านการดูพลุ

ภาพจาก : GETTY IMAGES

ในฮ่องกง ก็มีกลุ่มคนวัยรุ่น และวัยต่าง ๆ ไปรวมตัวกันที่หน้าอ่าววิคตอเรียเพื่อเฉลิมฉลองด้วยกัน แชร์ประสบการณ์และความทรงจำด้วยกัน นับถอยหลังข้ามปีด้วยกัน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

ในรัสเซีย หลังจากการออกข่าวว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตมากกว่าที่ประกาศไปถึง 3 เท่า ก็ไม่ได้ทำให้ผู้คนหยุดการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ปีนี้ไปได้ ผู้คนที่ จัตรุรัส 1905

ภาพจาก : GETTY IMAGES

เช่นเดียวกับที่ UAE ภาพที่ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในพลุที่ใหญ่ที่สุดของงาน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

และภาพพลุที่ตึก Burj Khalifa ที่ DUBAI ระหว่างนาฬิกาตีระฆังข้ามปีแล้ว

ภาพจาก : EPA

ในกรุงมอสโค บริเวณ จตุรัสแดง เราก็จะเห็นพลุลอยขึ้นใกล้ ๆ St Basil’s cathedral ใน Russian  

ภาพจาก :  EPA

ภาพสุดท้าย ภาพจากลอนดอน โดยฝูงบินโดรนเฉลิมฉลองบนท้องฟ้า บอกข้อความ เพื่อข้ามปีรวมทั้ง โลโก้ขององค์กร NHS ที่ช่วยกันต้าน COVID-19 รอบนี้ด้วย

ภาพจาก : PA MEDIA

ภาพทุกภาพบ่งบอกถึงความหวัง ความปรารถนาการกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติสุขของชาวเรา ปี2021 จะกลับมาเป็นปีที่ดี ! เพราะพวกเราช่วยกันทำสิ่งดี ๆ ให้แก่โลกได้ !

หมายเหตุ : ภาพทุกภาพมีลิขสิทธิ์
ที่มา : https://www.bbc.com/news/world-55494549

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply