spot_imgspot_imgspot_img

Covid-19 ไม่อาจต้าน การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ของ มวลมนุษยชาติได้ !

Reading Time: 2 minutes

Covid-19 ไม่อาจต้าน การเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ของ มวลมนุษยชาติได้ ! รวมภาพและวีดีโอ

การคาดการณ์ว่า COVID-19 จะมาพังทุก เทศกาล ในปี2020-2021 ที่ผ่านมาและกำลังจะถึงอาจจะไม่ถูกต้องทั้งหมดซะทีเดียวเพราะ รอบโลก รวมถึงประเทศไทยก็ยังมีการจัดเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ 2021 อย่างคึกคัก (ในรูปแบบที่ต่างออกไป)
บ่งบอกถึงความหวัง และความปรารถนามนการเชื่อมต่อกันของมวลมนุษยชาติไม่ห่างหายไปไหน

ในหลาย ๆ ประเทศยังคงมีการ ล็อคดาวน์ ไม่ให้ไปไหนมาไหนอยู่ แต่มนุษย์ก็ยังไม่หยุดนิ่งยังหาทางและวิธีเพื่อเฉลิมฉลองกับคนที่ต้องการที่จะอยู่ด้วยอยู่เสมอ

และวันนี้เรารวบรวมภาพประทับใจ ในวันขึ้นปีใหม่ 2021 จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณได้ดูกัน

ภาพด้านล่างเป็น ภาพผู้คนจาก โตเกียวที่ไป Kanda Myojin Shrine เพื่อไปสวดมนต์ข้ามปี และเป็นสถานที่ที่หลาย ๆ คนอยากไปข้ามปีที่นั้น ถึงแม้ผู้คนจะลดน้อยลงจากผลกระทบของโควิด19 แต่ก็ยังต้องการที่จะไปกันอยู่

ภาพจาก GETTY IMAGES

ส่วนภาพด้านล่างเป็นภาพของ เมืองอู่หั่น ที่ประเทศจีน ที่ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดของ COVID-19 แต่ผู้คนก็ยังพากันมาเฉลิมฉลองกันโดยผ่านรูปแบบเทศกาลปล่อยลูกโป่งขึ้นฟ้า

ภาพจาก EPA

ในไต้หวันก็ยังมีการดูพลุไฟ แต่ก็ยังมีอีกหลายเมืองที่ยกเลิกการจัดงานและดูทางออนไลน์แทน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

เช่นเดียวกับที่ประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้ผู้คนจะถูกสั่งให้อยู่บ้านหลังจากการระบาดระลอกสองอย่างหนักหน่วงก็ยังสามารถเฉลิมฉลองกันต่อไปได้ที่บ้านและคนสำคัญอย่างครอบครัว

 ภาพจาก : EPA

ในกรุงมนิลาประเทศฟิลลิปินส์ก็มีฝูงชนออกมาข้ามปีไปด้วยกันอยู่ ผ่านการดูพลุ

ภาพจาก : GETTY IMAGES

ในฮ่องกง ก็มีกลุ่มคนวัยรุ่น และวัยต่าง ๆ ไปรวมตัวกันที่หน้าอ่าววิคตอเรียเพื่อเฉลิมฉลองด้วยกัน แชร์ประสบการณ์และความทรงจำด้วยกัน นับถอยหลังข้ามปีด้วยกัน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

ในรัสเซีย หลังจากการออกข่าวว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตมากกว่าที่ประกาศไปถึง 3 เท่า ก็ไม่ได้ทำให้ผู้คนหยุดการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 ปีนี้ไปได้ ผู้คนที่ จัตรุรัส 1905

ภาพจาก : GETTY IMAGES

เช่นเดียวกับที่ UAE ภาพที่ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในพลุที่ใหญ่ที่สุดของงาน

ภาพจาก : GETTY IMAGES

และภาพพลุที่ตึก Burj Khalifa ที่ DUBAI ระหว่างนาฬิกาตีระฆังข้ามปีแล้ว

ภาพจาก : EPA

ในกรุงมอสโค บริเวณ จตุรัสแดง เราก็จะเห็นพลุลอยขึ้นใกล้ ๆ St Basil’s cathedral ใน Russian  

ภาพจาก :  EPA

ภาพสุดท้าย ภาพจากลอนดอน โดยฝูงบินโดรนเฉลิมฉลองบนท้องฟ้า บอกข้อความ เพื่อข้ามปีรวมทั้ง โลโก้ขององค์กร NHS ที่ช่วยกันต้าน COVID-19 รอบนี้ด้วย

ภาพจาก : PA MEDIA

ภาพทุกภาพบ่งบอกถึงความหวัง ความปรารถนาการกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติสุขของชาวเรา ปี2021 จะกลับมาเป็นปีที่ดี ! เพราะพวกเราช่วยกันทำสิ่งดี ๆ ให้แก่โลกได้ !

หมายเหตุ : ภาพทุกภาพมีลิขสิทธิ์
ที่มา : https://www.bbc.com/news/world-55494549

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,188แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,221ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply