ทิมคุก ให้ Mac pro ทรัมป์ มูลค่าประมาณ 8แสน บาท

Reading Time: < 1 minutes

คนใหญ่คนโตเขาให้กัน ! CEO Apple ให้ของขวัญ TRUMP เป็น Mac pro มูลค่า 5,999 ดอลล่า หรือประมาณ หนึ่งแสนแปดหมื่นบาท

ล่าสุดมีการเปิดเผย ทรัพย์สินและหนี้สินของ ทรัมป์ ในช่วงเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยการรายงานของ David Enrich จาก The New York Times โดยเขาชี้ให้เห็นประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ของขวัญชิ้นหนึ่งจาก CEO ของแอปเปิ้ล ที่คือ Mac Pro ที่มีมูลค่า ประมาณ 1 แสน 8 หมื่นบาท

และยังมีของขวัญที่ทรัมป์ได้รับจาก CEO บริษัทดังอื่น ๆ อีกด้วย
CEO FORD – แจคเกต หนัง (ประมาณ 16,000 บาท)
CEO BOEING – ไม้กอล์ฟ (ประมาณ 15,000 บาท)
มูลนิธิ Greatest Generations – รูปปั้นทองคำ (ประมาณ 800,000 บาท)
ก็ร่วมมอบของขวัญให้แก่ทรัมป์ เช่นกัน

ในช่วงที่ทรัมป์ดำรงตำแหน่ง เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ก็ถือว่าสภาพเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาค่อนข้างดีมาก (ก่อนโควิด-19) และความสัมพันธ์ ระหว่าง ทิม คุก และ ทรัมป์ก็ไม่แย่อีกด้วย ถึงแม้ช่วงก่อนทรัมป์จะหมดอำนาจ ทิม คุก ก็มีการออกมาเรียกร้องให้ทรัมป์รับผิดชอบต่อเหตุจราจลที่รัฐสภาก็เถอะ

ความสนิทสนมของ Tim Cook – TRUMP

เมื่อ สิงหาคม 2019 ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์ FOX Business ว่า ทิม คุก มักโทรหาเขาโดยตรงบ่อย ๆ ไม่เหมือน CEO คนอื่น ๆ

และเช่นกัน เมื่อนักข่าวถาม ทิม เกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์กับทรัมป์ ทิมก็บอกว่า เขาเชื่อในรูปแบบการสื่อสารทางตรงถึงกันหรือ “Direct Communication”

โดยเขาว่ากันว่า ทิม คุก ใช้วิธีการติดต่อทรัมป์โดยตรงเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ ในการล็อบบี้ ทรัมป์ เพื่อให้ แอปเปิ้ลเอาชนะคู่แข่งจากประเทศจีน รวมถึงการนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศจีนด้วย (ที่มีช่วงการกีดกันทางการค้า กำแพงภาษีระหว่างจีนกับสหรัฐอเมริกา)

ทรัมป์ยังแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีของเขาระหว่าง Apple อีกด้วยในการเข้าไปเยี่ยมชมโรงงานของ Apple ในช่วง เดือน พฤศจิกายน 2019 โดยเขาเคยทวีตว่า

“วันนี้ผมมาเปิดโรงงานผลิต APPLE ที่เท็กซัส และบริษัทนี้จะนำรายได้มหาศาลกลับมาที่สหรัฐอเมริกา!”

อดีตประธานาธิบดี ทรัมป์ ไปเยี่ยมโรงงานของแอปเปิ้ล ที่ออสติน ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2019 ภาพจาก AP โดย Evan Vucci

แต่ในเวลาปัจจุบันก็เริ่มเห็นความห่างเหินจากอดีตที่หอมหวานประมาณหนึ่งแล้วนะครับ

เพราะหลังจากช่วงเหตุจราจลที่รัฐสภาสหรัฐ ทิม คุกทวิตว่า

“เป็นเหตุการณ์ที่รับไม่ได้ น่าเศร้าและน่าอับอายที่สุด” และให้ทรัมป์ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

แต่อย่างไรก็ดีของขวัญเหล่านี้ ถูกมอบให้ทรัมป์ในขณะที่อะไร ๆ ก็ยังดีอยู่ ที่มีคนดังรวมทั้งคนที่มีบทบาทในสังคมอเมริกาก็ต่างมอบของแก่ทรัมป์มากมายเหมือนกัน

การเปิดเผยข้อมูล ทรัพย์สิน หนี้สินของทรัมป์ ก็ยังแสดงให้เห็นว่า ธุรกิจของทรัมป์เองได้รับผลกระทบจาก Covid-19 อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ แม้ว่ารายได้จะเติบโต 13 % จากบริษัทในเครืออย่าง Mar-a-Largo แต่รายได้ของ Trump International Hotel รวมทั้งสนามกอล์ฟ ก็ประสบปัญหาภาวะขาดทุน 10% หรือมากกว่านั้นตั้งแต่ปี 2019 จนถึง 2020

Source : Business Insider , USA Today , CNN BUSINESS , David Ennnrich The New York Time

| https://www.businessinsider.com/trump-gift-from-apple-ceo-tim-cook-mac-pro-computer-2021-1
| https://www.usatoday.com/story/news/politics/2019/03/11/donald-trump-claims-he-called-tim-cook-tim-apple/3128766002/
| https://edition.cnn.com/2021/01/21/tech/apple-trump-mac-pro/index.html
| https://twitter.com/davidenrich/status/1352055331376025601?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1352055331376025601%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.businessinsider.com%2Ftrump-gift-from-apple-ceo-tim-cook-mac-pro-computer-2021-1

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply