MINTCHYY & EARTH | วัคซีนเพื่อนไวรัส SOCIAL ฆ่าเราได้ !

Reading Time: < 1 minutes

Mintchyy และ Earth สองยูทูปเบอร์ชื่อดังชี้ให้เห็น ว่า SOCIAL ฆ่าเราอย่างไรได้บ้าง ในวันที่เราใช้มันไม่เป็นประโยชน์ หรือเสพติดมันมากเกินไป โดยใช้หัวข้อว่า วัคซีนเพื่อนไวรัส ในงานฉุกคิดชีวิตเปลี่ยน ที่จัดโดย กรรมาธิการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม

วัคซีนเพื่อนไวรัส เกี่ยวอะไรกับ SOCIAL ?

มิ้นชี่ และ เอิร์ท ทำงานที่อยู่บน โซเชียลมีเดีย แทบจะตลอดเวลา ในโซเชียลมีเดียมีสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาดจากสินค้าต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นอารมณ์ให้เราอยากได้มันมาก ๆ

ไวรัส เปรียบเสมือนอารมณ์นั้นเอง และหน้าที่ของวัคซีนมันไม่ได้มาเพื่อฆ่าไวรัส แต่มาเพื่อป้องกันนั้นเอง วัคซีน ในที่นี้ก็คือเหตุผลครับ

ทั้งคู่กล่าวว่าโซเชียลสามารถฆ่าเราได้จริง ๆ

โดยแนะนำวิธีการจัดการ การใช้โซเชียลได้อย่างมีประโยชน์มาก ๆ ใน TALK ของ ฉุกคิด
ไม่ว่าจะเป็น การตั้งสติ , การวางแผนการเล่นโซเชียล หรือการทำสมาธิในวิธีต่าง ๆ นั้นเองครับ

mintchyy , earth ฉุกคิด เรื่อง SOCIAL
ฉุกคิด เรื่องวัคซีนเพื่อนไวรัส โดยมิ้นชี่และเอิร์ท

ชม TALK ของ MINTCHYY & EARTH กันเลย

สรุปหลังชม TALK ฉุกคิด ชีวิตเปลี่ยน โดย มิ้นชี่ & เอิร์ท

มิ้นชี่ และเอิร์ท ทั้งคู่แบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองได้เผชิญในการทำงาน เป็น youtuber ตั้งแต่อายุยังน้อย เจอสิ่งต่าง ๆ มากมายเข้ามาในช่วงการทำงาน แต่จริง ๆ แล้วทุกวันนี้เราแทบจะทุกคนได้ใช้เทคโนโลยีอย่างโซเชียลมีเดีย มันช่วยให้เราสะดวกมากขึ้นก็จริง แต่หากเราใช้งานมันมากไป เราจะได้รับผลเสียจากมันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นอะไร

การติดโซเชียล มากไปมันอาจจะทำให้เราดิ่ง และดาวน์ได้เลย ดังนั้นเราควรบริหาร และจัดการวางแผนการเล่น โซเชียลมีเดีย ให้ดีในแต่ละวัน

ชม TALK อื่น ๆ

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: