Among Us จะไปโลก VR ! มูฟสู่ Metaverse

Reading Time: < 1 minute

Among Us | ในงานประกาศรางวัล ค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง InnerSloth เปิดเผยว่าเกมกำลังเข้าสู่โลกของ VR เกมนี้จะเล่นได้กับ PlayStation VR, StreamVR และ Meta Quest Headsets

Among Us เกมชื่อดัง

เกมเวอร์ชัน VR จะมาในรูปแบบ 3D ซึ่งมองได้ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และ “จะเอื้อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีในการเล่นร่วมกับคนอื่น ๆ” VR ในรูปแบบของ AmongUs จะได้สร้างขึ้นร่วมกับนักพัฒนา VR ที่ทำอยู่ก่อนอย่าง Schell Games ผู้สร้างเกม LEGO Brickheadz และเกม I Expect You to die ซึ่งเป็นคำกล่าวจาก ผู้อำนวยการด้านเครือข่ายของ InnerSloth ในงานแถลงข่าว

“พวกเราปลื้มปีติมากสำหรับคอมมูนิตี้ที่เกิดขึ้นจากเกมของเรา เกิดการแบ่งปันจากกลุ่มเพื่อน ครอบครัว Schell Games คือค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จ และชนะรางวัลในการสร้างเกมเสมือน (Virtual Realiy titles) พวกเราตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ทำเกม ในรูปแบบใหม่เพื่อให้แฟน ๆ และผู้เล่นรายใหม่ของพวกเราและแน่นอนพวกเราแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะเป็น Crewmates ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งบนระบบ 3D ในโลกของ VR”

ตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาในโลกของ VR

นับเป็นการขยับที่น่าสนใจของเกม ที่จะเข้าสู่โลกของ VR และจะได้รับผลตอบรับจากผู้เล่นอย่างดีหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไปแต่ Jesse Schell จากค่าย Schell Games บอกว่า เวอร์ชันของ VR นี้จะไม่ทิ้งเสน่ห์และเอกลักษณ์ในเกม ออกไปเลย

“เราตื่นเต้นกันมากที่จะยังทำให้เอกลักษณ์ที่ผู้คนรักในเกม ยังคงอยู่ และปรับให้เข้ากับประสบการณ์เสมือนจริง (VR) อย่างเต็มที่” Schell กล่าว “แฟนคลับของเกม Among Usสนับสนุนแนวคิดนี้และการทำงานร่วมกันทำให้เกมออกมาสมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จ ตอนนี้เราจะยกระดับไปสู่โลกของโลกเสมือนจริง (VR)

ในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการปล่อยให้เล่นเกมที่แน่นอนในขณะที่เรากำลังเขียนบทความนี้อยู่ แต่พวกเรายังสามารถดาวน์โหลดเกมฉบับเดิมเล่นได้ในระบบของ IOS และ Android รวมทั้งNintendo Switch หรือ PC และเกมต้นฉบับจะเข้าสู่ PlayStation และ Xbox ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

แล้วคุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นนี้บ้าง รอที่จะเล่นเกมในโลกของ VR อยู่หรือเปล่า? สามารถคอมเม้นต์บอกกันได้เลยครับ

อ้างอิง comicbook

อย่าพลาดที่จะสนับสนุนพวกเราโดยการกดไลก์

ความคิดเห็น

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy