Among Us จะไปโลก VR ! มูฟสู่ Metaverse

Reading Time: < 1 minute

Among Us | ในงานประกาศรางวัล ค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง InnerSloth เปิดเผยว่าเกมกำลังเข้าสู่โลกของ VR เกมนี้จะเล่นได้กับ PlayStation VR, StreamVR และ Meta Quest Headsets

Among Us เกมชื่อดัง

เกมเวอร์ชัน VR จะมาในรูปแบบ 3D ซึ่งมองได้ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และ “จะเอื้อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีในการเล่นร่วมกับคนอื่น ๆ” VR ในรูปแบบของ AmongUs จะได้สร้างขึ้นร่วมกับนักพัฒนา VR ที่ทำอยู่ก่อนอย่าง Schell Games ผู้สร้างเกม LEGO Brickheadz และเกม I Expect You to die ซึ่งเป็นคำกล่าวจาก ผู้อำนวยการด้านเครือข่ายของ InnerSloth ในงานแถลงข่าว

“พวกเราปลื้มปีติมากสำหรับคอมมูนิตี้ที่เกิดขึ้นจากเกมของเรา เกิดการแบ่งปันจากกลุ่มเพื่อน ครอบครัว Schell Games คือค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จ และชนะรางวัลในการสร้างเกมเสมือน (Virtual Realiy titles) พวกเราตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ทำเกม ในรูปแบบใหม่เพื่อให้แฟน ๆ และผู้เล่นรายใหม่ของพวกเราและแน่นอนพวกเราแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะเป็น Crewmates ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งบนระบบ 3D ในโลกของ VR”

ตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาในโลกของ VR

นับเป็นการขยับที่น่าสนใจของเกม ที่จะเข้าสู่โลกของ VR และจะได้รับผลตอบรับจากผู้เล่นอย่างดีหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไปแต่ Jesse Schell จากค่าย Schell Games บอกว่า เวอร์ชันของ VR นี้จะไม่ทิ้งเสน่ห์และเอกลักษณ์ในเกม ออกไปเลย

“เราตื่นเต้นกันมากที่จะยังทำให้เอกลักษณ์ที่ผู้คนรักในเกม ยังคงอยู่ และปรับให้เข้ากับประสบการณ์เสมือนจริง (VR) อย่างเต็มที่” Schell กล่าว “แฟนคลับของเกม Among Usสนับสนุนแนวคิดนี้และการทำงานร่วมกันทำให้เกมออกมาสมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จ ตอนนี้เราจะยกระดับไปสู่โลกของโลกเสมือนจริง (VR)

ในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการปล่อยให้เล่นเกมที่แน่นอนในขณะที่เรากำลังเขียนบทความนี้อยู่ แต่พวกเรายังสามารถดาวน์โหลดเกมฉบับเดิมเล่นได้ในระบบของ IOS และ Android รวมทั้งNintendo Switch หรือ PC และเกมต้นฉบับจะเข้าสู่ PlayStation และ Xbox ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้

แล้วคุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นนี้บ้าง รอที่จะเล่นเกมในโลกของ VR อยู่หรือเปล่า? สามารถคอมเม้นต์บอกกันได้เลยครับ

Editor's team Bigdream
Editor's team Bigdreamhttp://bigdreamblog.com
ทีมบรรณาธิการ บิ๊กดรีม มีเดีย และ สำนักพิมพ์บิ๊กดรีม พวกเราผลิตสื่อที่ขับเคลื่อนความหลงไหลในความฝันและแรงบันดาลใจ

Related Stories

12,290แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,740ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply