Last Christmas | 2019 รีวิว หนังดี น่ารักอบอุ่น ต้องดู

Reading Time: 2 minutes
Last-Christmas-review-รีวิว-2019
Reader Rating3 Votes
6.8
7

Last Christmas (2019) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเพลงLast Christmas เลยล่ะครับ แต่ว่าเรื่องราวนั้นไม่ได้สวยงามน่ารักอย่างเดียว เพราะมีความพยายาม ความรอดตายจึงนำมาซึ่งเรื่องราวของเรื่อง

Last Christmas หนังคริสต์มาส น่าดู last Christmas
Last Christmasหนังคริสต์มาส น่าดู

เรื่องนี้ได้นักแสดงดี ๆ หลายท่านเลยล่ะครับ อย่างเช่น เอมมิเลีย คลาร์ก ผู้รับบท แม่มังกรใน Game of Thrones , เอ็มมา ทอมป์สัน ผู้เล่นเป็นแม่ใน Cruella รวมทั้งนักแสดงที่กำลังมาแรงอย่าง มิเชล โหย่ว ใน ชาง-ชี

Last Christmas in this Christmas

เอมิลี่ คลาก์ในหนังคริสต์มาส-2019-หนัง
เอมิลี่ คลาก์ในหนังคริสต์มาส-2019-หนัง

ในช่วงเวลาที่ผมเขียนรีวิวนี้อยู่นั้นเป็นช่วงวันคริสต์มาสพอดี เย้~ ช่วงเวลานี้ผู้ผลิตหลายค่าย ก็ทำ หนังคริสต์มาส พร้อมชมด้วยรสชาติที่กลมกล่องภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ถึงแม้ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องใหม่แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเก่าเสียทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานที่มีครบทุกอารมณ์ ทั้ง love hate christmas ซึ่งจุดเริ่มต้นก็มาจากเพลง “Last Christmas” ที่โด่งดังนั่นแหละครับ

ภาพยนตร์ Romantic Comedy

รอมคอมเป็นหนึ่งในหนังแนวที่ผมชอบดูมากที่สุด ยิ่งช่วงเวลาแบบนี้อากาศเย็น ๆ ยิ่งพาอารมณ์ ไหลไปตามความรู้สึกของหนังได้ดีทีเดียว เรื่องนี้ได้นักแสดงที่มากความสามารถ และมีชื่อเสียงจากหลาย ๆ เรื่องมาร่วมแสดง และที่สำคัญเป็นสัญชาติ British เสียด้วย ผมหลงรักหนังสัญชาตินี้มาก ๆ เพราะมันมีความน่ารักและอบอุ่นโดยตัวของมันเอง

กำกับการแสดงโดยผู้กำกับที่มีความสามารถด้านการทำหนังให้ตลกแบบสมูทเรียกได้ว่าตลกแบบมีคลาสก็คือ Paul Feig และช่วยเขียนสคริปโดย Emma Thompson ผู้ที่รับบทเป็นแม่ของเอมิลี่ในเรื่องด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับเพลงที่ติดอยู่ตามชื่อของภาพยนตร์

เรื่องย่อของภาพยนตร์ ลาส คริสต์มาส

ลาส คริสต์มาส เฮนรี่ 2019-หนัง-3-2019-หนัง-2
ลาส คริสต์มาส เฮนรี่ 2019-หนัง-3-2019-หนัง-2

เป็นเรื่องราวของสาวชาวลอนดอน เคท (เอมิลี่ คลาก) ทำงานที่ร้านขายของเล่นวันคริสต์มาส ที่ดูเหมือนเป็นงานที่แสนสนุกสุดสดใส ที่ใคร ๆ ก็อยากทำเพราะจะได้เจอเหล่าของเล่นและมอบความสุขผ่านของเล่นแด่ผู้คนสวมชุด elf สุดน่ารัก แต่เหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้นคริสต์มาสในแต่ละปีของเคทเป็นวันที่สารพัดเรื่องเกิดกับเธอเลย และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน เธอไร้บ้านไม่อยากกลับบ้าน จึงขอไปอยู่กับบรรดาเพื่อน ๆ ของเธอ แต่พอเธอไปอยู่ด้วยกับใครก็ไม่วายหาเรื่องไปให้เพื่อนคนนั้น จนทำให้เธอต้องออกมาหาทีอยู่ใหม่บ่อย ๆ จนกระทั้งเธอต้องตัดสินใจกลับไปอยู่บ้านซึ่งเป็นตัวเลือกสุดท้ายของเธอ เพราะแม่ของเธอเป็นพวกเป็นห่วงมากเกินไป จนกระทั้งเธอได้พบหนุ่มคนหนึ่ง ทอม แสดงโดย (Henry Golding) เขาก็ทำให้วันคริสต์มาสของเธอเปลี่ยนไป

ในแง่ของบทกับนักแสดง ด้วยความที่นักแสดงมากฝีเมืออยู่แล้วบทและการแสดงจึงไม่ใช่ปัญหาของหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อยเลย ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้เลือกแคสติ้งได้ดี

จุดเด่นของภาพยนตร์อีกอย่างหนึ่งคือเรื่องของสถานที่มูดและโทนการถ่ายทำ อาจด้วยความที่ผมเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันจะไปประเทศอังกฤษอยู่แล้วหละมั้งถึงได้ถูกใจสถานที่เป็นพิเศษ เพราะมันได้เห็นสเน่ห์ของเมืองทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมูดที่โรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ลาส คริสต์มาส มิเชล โหย่ว 2019-หนัง-3
ลาส คริสต์มาส มิเชล โหย่ว 2019-หนัง-3

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดเกี่ยวกับภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับ หนังคริสต์มาส เรื่องอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Love actually หรือแม้แต่ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Love Hard สิ่งที่แตกต่างในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือคุณจะได้กลับมาโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ดูว่าเราเป็นใครจริง ๆ และให้คุณค่ากับสิ่งใด ในหนังเรื่องนี้อาจจะมีเรื่องที่เหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ใครจะรู้เรื่องแบบนี้อาจเกิดขึ้นกับเราก็ได้การใช้ชีวิตให้มีความสุขในปัจจุบันขณะ มันเป็นสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ ล่ะครับ

คุณล่ะครับคิดอย่างไรเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถร่วมลงคะแนนกับเราได้หรือทิ้งคอมเม้นต์ไว้ด้านใต้ของบทความได้เลยนะครับ และเราจะสร้างสังคมนักฝันไปด้วยกัน “อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

Last-Christmas-review-รีวิว-2019
Last Christmas | 2019 รีวิว หนังดี น่ารักอบอุ่น ต้องดู
Credit
Cast - Emilia Clarke as Kate - Henry Golding as Tom - Emma Thompson as Adelia - Michelle Yeoh as Santa - Patti Lupone as Joyce Director - Paul Feig Writer (story by) - Emma Thompson - Greg Wise Writer - Emma Thompson - Bryony Kimmings Cinematographer - John Schwartzman Editor - Brent White Composer - Theodore Shapiro
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
6
Design, CG, Mood and Tone
8
ตรรกะของหนัง Logical
6
ความบันเทิง Entertianment
7
Casting, นักแสดง
8
Reader Rating3 Votes
6.8
7
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,290แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,740ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: