spot_imgspot_imgspot_img

Last Christmas | 2019 รีวิว หนังดี น่ารักอบอุ่น ต้องดู

Reading Time: 2 minutes
Last-Christmas-review-รีวิว-2019
Reader Rating3 Votes
6.8
7

Last Christmas (2019) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเพลงLast Christmas เลยล่ะครับ แต่ว่าเรื่องราวนั้นไม่ได้สวยงามน่ารักอย่างเดียว เพราะมีความพยายาม ความรอดตายจึงนำมาซึ่งเรื่องราวของเรื่อง

Last Christmas หนังคริสต์มาส น่าดู last Christmas
Last Christmasหนังคริสต์มาส น่าดู

เรื่องนี้ได้นักแสดงดี ๆ หลายท่านเลยล่ะครับ อย่างเช่น เอมมิเลีย คลาร์ก ผู้รับบท แม่มังกรใน Game of Thrones , เอ็มมา ทอมป์สัน ผู้เล่นเป็นแม่ใน Cruella รวมทั้งนักแสดงที่กำลังมาแรงอย่าง มิเชล โหย่ว ใน ชาง-ชี

Last Christmas in this Christmas

เอมิลี่ คลาก์ในหนังคริสต์มาส-2019-หนัง
เอมิลี่ คลาก์ในหนังคริสต์มาส-2019-หนัง

ในช่วงเวลาที่ผมเขียนรีวิวนี้อยู่นั้นเป็นช่วงวันคริสต์มาสพอดี เย้~ ช่วงเวลานี้ผู้ผลิตหลายค่าย ก็ทำ หนังคริสต์มาส พร้อมชมด้วยรสชาติที่กลมกล่องภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ถึงแม้ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องใหม่แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเก่าเสียทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานที่มีครบทุกอารมณ์ ทั้ง love hate christmas ซึ่งจุดเริ่มต้นก็มาจากเพลง “Last Christmas” ที่โด่งดังนั่นแหละครับ

ภาพยนตร์ Romantic Comedy

รอมคอมเป็นหนึ่งในหนังแนวที่ผมชอบดูมากที่สุด ยิ่งช่วงเวลาแบบนี้อากาศเย็น ๆ ยิ่งพาอารมณ์ ไหลไปตามความรู้สึกของหนังได้ดีทีเดียว เรื่องนี้ได้นักแสดงที่มากความสามารถ และมีชื่อเสียงจากหลาย ๆ เรื่องมาร่วมแสดง และที่สำคัญเป็นสัญชาติ British เสียด้วย ผมหลงรักหนังสัญชาตินี้มาก ๆ เพราะมันมีความน่ารักและอบอุ่นโดยตัวของมันเอง

กำกับการแสดงโดยผู้กำกับที่มีความสามารถด้านการทำหนังให้ตลกแบบสมูทเรียกได้ว่าตลกแบบมีคลาสก็คือ Paul Feig และช่วยเขียนสคริปโดย Emma Thompson ผู้ที่รับบทเป็นแม่ของเอมิลี่ในเรื่องด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับเพลงที่ติดอยู่ตามชื่อของภาพยนตร์

เรื่องย่อของภาพยนตร์ ลาส คริสต์มาส

ลาส คริสต์มาส เฮนรี่ 2019-หนัง-3-2019-หนัง-2
ลาส คริสต์มาส เฮนรี่ 2019-หนัง-3-2019-หนัง-2

เป็นเรื่องราวของสาวชาวลอนดอน เคท (เอมิลี่ คลาก) ทำงานที่ร้านขายของเล่นวันคริสต์มาส ที่ดูเหมือนเป็นงานที่แสนสนุกสุดสดใส ที่ใคร ๆ ก็อยากทำเพราะจะได้เจอเหล่าของเล่นและมอบความสุขผ่านของเล่นแด่ผู้คนสวมชุด elf สุดน่ารัก แต่เหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้นคริสต์มาสในแต่ละปีของเคทเป็นวันที่สารพัดเรื่องเกิดกับเธอเลย และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน เธอไร้บ้านไม่อยากกลับบ้าน จึงขอไปอยู่กับบรรดาเพื่อน ๆ ของเธอ แต่พอเธอไปอยู่ด้วยกับใครก็ไม่วายหาเรื่องไปให้เพื่อนคนนั้น จนทำให้เธอต้องออกมาหาทีอยู่ใหม่บ่อย ๆ จนกระทั้งเธอต้องตัดสินใจกลับไปอยู่บ้านซึ่งเป็นตัวเลือกสุดท้ายของเธอ เพราะแม่ของเธอเป็นพวกเป็นห่วงมากเกินไป จนกระทั้งเธอได้พบหนุ่มคนหนึ่ง ทอม แสดงโดย (Henry Golding) เขาก็ทำให้วันคริสต์มาสของเธอเปลี่ยนไป

ในแง่ของบทกับนักแสดง ด้วยความที่นักแสดงมากฝีเมืออยู่แล้วบทและการแสดงจึงไม่ใช่ปัญหาของหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อยเลย ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้เลือกแคสติ้งได้ดี

จุดเด่นของภาพยนตร์อีกอย่างหนึ่งคือเรื่องของสถานที่มูดและโทนการถ่ายทำ อาจด้วยความที่ผมเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันจะไปประเทศอังกฤษอยู่แล้วหละมั้งถึงได้ถูกใจสถานที่เป็นพิเศษ เพราะมันได้เห็นสเน่ห์ของเมืองทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมูดที่โรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ลาส คริสต์มาส มิเชล โหย่ว 2019-หนัง-3
ลาส คริสต์มาส มิเชล โหย่ว 2019-หนัง-3

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดเกี่ยวกับภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับ หนังคริสต์มาส เรื่องอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น Love actually หรือแม้แต่ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Love Hard สิ่งที่แตกต่างในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือคุณจะได้กลับมาโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ดูว่าเราเป็นใครจริง ๆ และให้คุณค่ากับสิ่งใด ในหนังเรื่องนี้อาจจะมีเรื่องที่เหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ใครจะรู้เรื่องแบบนี้อาจเกิดขึ้นกับเราก็ได้การใช้ชีวิตให้มีความสุขในปัจจุบันขณะ มันเป็นสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ ล่ะครับ

คุณล่ะครับคิดอย่างไรเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถร่วมลงคะแนนกับเราได้หรือทิ้งคอมเม้นต์ไว้ด้านใต้ของบทความได้เลยนะครับ และเราจะสร้างสังคมนักฝันไปด้วยกัน “อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

Last-Christmas-review-รีวิว-2019
Last Christmas | 2019 รีวิว หนังดี น่ารักอบอุ่น ต้องดู
Credit
Cast - Emilia Clarke as Kate - Henry Golding as Tom - Emma Thompson as Adelia - Michelle Yeoh as Santa - Patti Lupone as Joyce Director - Paul Feig Writer (story by) - Emma Thompson - Greg Wise Writer - Emma Thompson - Bryony Kimmings Cinematographer - John Schwartzman Editor - Brent White Composer - Theodore Shapiro
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
6
Design, CG, Mood and Tone
8
ตรรกะของหนัง Logical
6
ความบันเทิง Entertianment
7
Casting, นักแสดง
8
Reader Rating3 Votes
6.8
7
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,188แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,216ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: