ธานอส | Thanos คือใคร ตัวร้ายที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งในมาเวลล์

Reading Time: 2 minutes

ธานอส เป็นตัวละครในชุดจักรวาล มาเวลล์ ของมาเวลล์สตูดิโอ และมาเวลล์คอมมิค เป็นที่รู้จักกันในมุมที่สร้างความปั่นป่วนให้ผู้คนทั่วไปทั่วทั้งจักวาลและนำมาซึ่งการดีดนิ้วที่ทำให้สิ่งมีชีวิตหายไปครึ่งหนึ่ง

เขาคนนี้ชื่อว่า ธานอส

ธานอสเป็นชนพื้นเมืองของดาวเคราะห์ไททัน มองเห็นอันตรายที่ผู้คนของเขาอยู่จากการมีประชากรมากเกินไปและเสนอวิธีแก้ปัญหาที่รุนแรง นั่นคือการกำจัดประชากรครึ่งหนึ่งโดยสุ่มและปราศจากอคติ เพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้นสำหรับโลกใบนี้ เขาถูกรังเกียจว่าเป็นคนบ้า แต่ในที่สุดดาวเคราะห์ของเขาก็ตายลง ขาดทรัพยากรที่จำเป็นเพื่อให้ทันกับความต้องการ

ด้วยความเชื่ออย่างแน่วแน่ว่าจักรวาลโดยรวมตกอยู่ในอันตรายเช่นเดียวกับไททัน ธานอสจึงเติบโตสู่อำนาจในฐานะพลังที่นำความตายและการทำลายล้างจากดาวเคราะห์หนึ่งสู่อีกดาวหนึ่ง โดยมีทหารและคนใช้จำนวนนับไม่ถ้วนคอยเรียกหา สำหรับการทำลายล้างเผ่าพันธุ์ทั้งหมดในการให้บริการลดจำนวนประชากรสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นจักรวาลที่แออัดยัดเยียด เขามักจะทำงานผ่านตัวแทนเสมือนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเขา แต่เป็นที่รู้กันว่าเขาจะจัดการด้วยตัวเองในสถานการณ์พิเศษ

ธานอสพาเด็กจากสปีชีส์กาแล็กซี่ที่เขาเคยทำลายล้างและเลี้ยงดูมากกว่าหนึ่งครั้ง เด็กเหล่านี้บางคนได้รับการฝึกฝนด้านศิลปะการลอบสังหารและสงคราม ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในนักฆ่าที่อันตรายที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้ ธานอสยังได้มอบสิ่งประดิษฐ์อันทรงพลังให้กับบุคคลที่เขาเชื่อว่าจะใช้พวกมันเพื่อเผยแพร่สาเหตุการตายในจุดสำคัญบางแห่งท่ามกลางกาแลคซี่

ธานอสมีความสนใจอย่างมากในการได้มาซึ่ง Infinity Stones วัตถุที่มีพลังมหาศาลหกชิ้นที่กระจัดกระจายไปทั่วจักรวาล และมี Infinity Gauntlet ที่สร้างขึ้นเพื่อควบคุมพลังของพวกมัน

thanos-wallpaper-1
thanos-wallpaper-1

ร่างกายของชาวไททัน

ทางกายภาพ ตัวใหญ่กว่ามนุษย์โลก ด้วยกล้ามเนื้ออันทรงพลัง ใบหน้าที่กว้าง และสีผิวสีม่วง เขามักจะสวมชุดเกราะป้องกันและความแข็งแกร่งของเขานั้นทำให้เขาสามารถต่อสู้และเอาชนะได้เช่นเดียวกับ Hulk

เขาไม่ค่อยรู้จักการใช้อาวุธส่วนตัวมากนัก สิ่งประดิษฐ์ที่โดดเด่นอย่างหนึ่งที่เขาเก็บไว้กับเขาคือ Infinity Gauntlet Infinity Gauntlet ทำจากโลหะ Uru บน Nidavellir โดย Eitri ภายใต้การบังคับของ Thanos ทำให้ผู้สวมใส่สามารถควบคุมพลังของ Infinity Stone ที่เพิ่มเข้าไปได้ เมื่อมันบรรจุหินได้ครบทั้งหกก้อน มันจะกลายเป็นสิ่งของที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล

thanos-infinity-gauntlet-stones-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล
thanos-infinity-gauntlet-stones-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล

เป้าหมายใหญ่

ด้วยการกระทำของเขา รายชื่อผู้ที่ถือว่าธานอสเป็นศัตรูมีมากมายมหาศาล แม้ว่าเขาจะได้รับศัตรูที่โดดเด่นเป็นพิเศษสองสามคนก็ตาม อันดับแรกและสำคัญที่สุดในหมู่พวกเขาคือเนบิวลาและกาโมราลูกสาวของเขา หลังจากที่พวกเขาหันหลังให้กับเขาและแสวงหาจุดจบของเขาด้วยมือของพวกเขาเอง ดรักซ์ นักรบผู้พิทักษ์จักรวาลแห่งเนบิวลาของเนบิวลา ยังหวังที่จะเป็นฆาตกรของธานอส ในขณะที่เขาพยายามแก้แค้นให้กับการตายของภรรยาและลูกสาวของเขา

Nova Corps ทั้งหมดซึ่งเป็นกองกำลังตำรวจอวกาศของ Xandarians ก็ต่อต้านธานอสในขณะที่เขาค้นหา Infinity Stones โดยที่ Guardians of the Galaxy ทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของฟองป้องกัน

หลังจากสังหาร โลกิ และชาวแอสการ์ดคนอื่นๆ ธานอสได้รับความโกรธแค้นส่วนตัวของธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าแห่งแอสการ์ด หลังจากส่ง Gamora ออกไป เขาก็ได้รับความเกลียดชังจาก Peter Quill สตาร์ลอร์ด แม้จะไม่ได้ทำงานเป็นทีมอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ซุปเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่ที่เคยทำหน้าที่เป็นเวนเจอร์ส ร่วมกับพันธมิตรอย่าง Doctor Strange, Spider-Man และ Black Panther ก็ยืนหยัดต่อสู้กับธานอสในขณะที่เขารวบรวมอินฟินิตี้สโตนทุกเม็ด

thanos-galactic-warlord-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล
thanos-galactic-warlord-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล

ลูก ๆ ของ Thanos

ธานอสดูเหมือนจะไม่มีมิตรแท้หรือคนสนิทที่สนิทสนม ส่วนใหญ่มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิตภายใต้การควบคุมและบังคับบัญชาของเขา ร่วมกับผู้ที่เขาถือว่าลูกของเขา ชั่วขณะหนึ่ง เขามักจะไปพร้อมกับคนรับใช้ระดับสูงที่เรียกว่าอีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นบุคคลที่พูดแทนเจ้านายของเขาและสามารถออกคำขู่ในนามของธานอสได้ ดูเหมือนว่า The Other มีความสุขกับตำแหน่งที่อนุญาตให้เขาส่งข่าวร้ายไปยังเจ้านายของเขาโดยไม่มีการลงโทษที่ชัดเจน แม้ว่าธานอสจะไม่แสดงความไม่พอใจกับการตายของเขา

นักฆ่า Gamora และนักรบ Nebula ได้รับการเลี้ยงดูให้เป็นลูกสาวของ Thanos หลังจากที่ไททันตกเป็นเป้าหมายของเผ่าพันธุ์ของตน แม้ว่าธานอสจะดูเมินเฉยต่อเนบิวลา และไม่แสดงความรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับการทรมานเธอ แต่เขาเชื่อว่าเขารักกาโมราอย่างแท้จริง โดยหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะสืบทอดต่อจากเขาในฐานะผู้ปกครอง ในที่สุด ผู้หญิงทั้งสองก็แยกตัวจากการเลี้ยงดูที่ไม่เหมาะสมของเขาเพื่อสร้างทางของตนเองในจักรวาลและกลายเป็นคู่ต่อสู้ของเขา Ronan the Accuser ขุนศึกแห่งครีก็ทำตามคำสั่งของธานอสในการค้นหาลูกแก้ว แต่เมื่อโรนันตระหนักถึงพลังที่แท้จริงของมัน เขาก็เริ่มลงมือด้วยตัวเองเพื่ออ้างสิทธิ์

avengers-war-with-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล
avengers-war-with-Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล

ในระหว่างที่เขาผลักดันเพื่อให้ได้ Infinity Stones ธานอสได้สั่งการมือสังหารที่ทรงพลังสี่กลุ่ม: Ebony Maw, Proxima Midnight, Corvus Glaive และ Cull Obsidian ที่รู้จักกันในนาม Children of Thanos— เพื่อทำการประมูลข้ามกาแลคซี่ อุทิศตนอย่างเต็มที่ให้กับเจ้านายของพวกเขา พวกเขามีความเร่าร้อนทางศาสนาเกือบในการรับใช้ธานอสและช่วยเหลือเขาในการรวบรวมหิน เมื่อธานอสรู้เรื่องการตายของมอว์ เขาแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย

ยุทธศาสตร์อันชั่วร้าย

ธานอสสั่งให้อีกฝ่ายติดต่อกับโลกิแห่งแอสการ์ดเพื่อมอบคทาพิเศษให้เขาเพื่อที่เขาจะได้ใช้สร้างความหายนะให้กับโลก เมื่อแผนของ Loki ย้อนกลับมา ไม่ใช่แค่การรวมตัวของฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเพื่อต่อสู้กับเขาในฐานะอเวนเจอร์สเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาวุธนิวเคลียร์ที่ถูกส่งกลับเข้าไปในรูหนอนของ Chitauri ธานอสได้เรียนรู้เกี่ยวกับการป้องกันที่แข็งแกร่งของโลกและดูเหมือนจะพอใจกับความคิดของ การมีส่วนร่วมในอนาคตกับพวกเขา

หลังจากนั้น ธานอสได้สั่งการภารกิจของโรแนนในการนำออร์บอันทรงพลังกลับมา และมอบหมายให้กามอร่าและเนบิวลาช่วยเหลือเขา โชคร้ายสำหรับธานอส ทั้งสามได้หันหลังให้กับเขาในเหตุการณ์ที่ตามมาและเขาสูญเสียอินฟินิตี้สโตนที่อยู่ในออร์บ ต่อมาเนบิวลาสามารถขึ้นเรือของธานอสได้และเกือบจะฆ่าเขา แต่เขาก็สามารถจับเธอแทนได้

จากนั้นธานอสก็เพิ่มแรงขับเพื่อรวบรวมอินฟินิตี้สโตนทั้งหก หลังจากโจมตีดาวเคราะห์ Xandar เพื่อดักจับ Power Stone จาก Nova Corps เขาได้หยุดการบินอวกาศของชาวแอสการ์ดที่รอดชีวิตเพื่อนำ Space Stone จาก Loki จากนั้นธานอสเดินทางไปยัง Knowhere เพื่อแย่งชิง Reality Stone จาก Collector และได้พบกับ Gamora ลูกสาวบุญธรรมของเขาอีกครั้ง

Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล
Thanos ธานอส คือ 1 มาร์เวล

พาเธอไปกับเขา ธานอสกลับไปที่เรือบัลลังก์ของเขาและเผยให้เห็นการทรมานเนบิวลาที่ถูกคุมขังอย่างต่อเนื่องของเขา สิ่งนี้ขัดต่อเจตจำนงของ Gamora และเธอบอก Thanos ว่า Soul Stone สามารถพบได้บนดาว Vormir ธานอสและกาโมราร่วมกันเดินทางไปที่วอร์เมียร์และได้พบกับผู้รับผิดชอบการดูแลหินวิญญาณ กะโหลกแดง ซึ่งบอกธานอสว่าเขาต้องเสียสละบางสิ่งที่เขารักเพื่อแลกกับหินนั้น หลังจากถูก Gamora เยาะเย้ยเพราะเชื่อว่าเขาไม่สามารถรักสิ่งใดได้ ธานอสก็ฆ่าเธอทั้งน้ำตา และจากนั้นได้รับของขวัญเป็น Soul Stone เพื่อยืนยันความรักที่เขามีต่อ Gamora แม้ว่าเขาจะจบชีวิตของเธอ

จากนั้นธานอสก็กลับไปยังโลกไททันบ้านเกิดของเขาเพื่อเผชิญหน้ากับกองกำลังรวมของไอรอนแมน, ด็อกเตอร์สเตรนจ์, สไปเดอร์แมน และสมาชิกผู้พิทักษ์จักรวาล ด้วยการเข้าร่วมโดยเนบิวลาที่หลบหนี เหล่าฮีโร่เกือบจะสามารถปราบธานอสและเอาถุงมือจากเขาไปได้แล้ว แต่ความสิ้นหวังและความโกรธของสตาร์ลอร์ดเมื่อรู้ว่าการฆาตกรรมของกามอร่าขัดขวางความพยายามของพวกเขา สิ่งนี้ทำให้ธานอสนำไทม์สโตนจากสเตรนจ์ ด้วยหินอีกหนึ่งก้อนที่จะได้รับ ธานอสได้เดินทางไปยังโลกเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

Thanos-กับ-Spiderman
Thanos-กับ-Spiderman

บนโลก ธานอสปะทะกับอเวนเจอร์สที่เหลือและพันธมิตรในวากันด้า แม้ว่า Scarlet Witch จะประสบความสำเร็จในการทำลาย Mind Stone และ Vision ด้วยมัน ก่อนที่ธานอสจะสามารถอ้างสิทธิ์ได้ Titan ก็แค่ใช้ Time Stone ที่ได้มาใหม่เพื่อนำ Vision กลับมา เขาฉีกหินออกจากหน้าผากของ Vision และประกอบ Infinity Stone ทั้งหกเข้าด้วยกันในถุงมือของเขา

ธอร์บินเข้ามาด้วยอาวุธใหม่ของเขา ขวานสตอร์มเบรกเกอร์ และปักมันไว้ที่หน้าอกของธานอสเพื่อฆ่าเขา เมื่ออ่อนแอ ธานอสยังคงมีพละกำลังมากพอที่จะใช้มือที่สวมถุงมือเพื่อดีดนิ้วและทำภารกิจส่วนตัวให้สำเร็จในการกวาดล้างครึ่งหนึ่งของชีวิตทั้งหมดในจักรวาล ชนะสงครามที่เขาตั้งไว้อย่างมีประสิทธิภาพ ชั่วครู่หนึ่ง ธานอสพบว่าตัวเองอยู่ในดินแดนที่ไร้ตัวตน โดยพูดคุยกับ Gamora เวอร์ชันวัยเด็กที่เขาเคยพบครั้งแรก เขาเล่าถึงภาพลักษณ์ของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ว่าในขณะที่เขาทำเป้าหมายสำเร็จ มันทำให้เขาต้องสูญเสียทุกอย่าง กลับมาที่สนามรบใน Wakanda ธานอสสามารถเทเลพอร์ตออกไปได้ ทิ้งให้ธอร์และคนอื่นๆ มองดูด้วยความสยดสยองเมื่อเพื่อนและพันธมิตรของพวกเขาสลายไปเพราะพลังของ Infinity Gauntlet

ต่อมา ในกระท่อมในยามเช้าอันเงียบสงบบนโลกที่สวยงาม ธานอสยิ้ม เชื่อว่าเขาได้นำความรอดมาสู่จักรวาล

Editor's team Bigdream
Editor's team Bigdreamhttp://bigdreamblog.com
ทีมบรรณาธิการ บิ๊กดรีม มีเดีย และ สำนักพิมพ์บิ๊กดรีม พวกเราผลิตสื่อที่ขับเคลื่อนความหลงไหลในความฝันและแรงบันดาลใจ

Related Stories

spot_img

Discover

The Ultimate Africa Travel Bucket List

There are times when you wish you could get away from it all by...

Which Resort in Mauritius is Right for You?

There are times when you wish you could get away from it all by...

How to Choose the Right African Safari

There are times when you wish you could get away from it all by...

Jungle Getaway in the Heart of Cameroon

There are times when you wish you could get away from it all by...

Best Spots to See Wildlife in the U.S.

There are times when you wish you could get away from it all by...

California Desert Travel Tips & Insights

There are times when you wish you could get away from it all by...

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: