spot_imgspot_imgspot_img

A Boy Called Christmas รีวิว เปลี่ยนนิยามวันคริสต์มาสใหม่

Reading Time: 2 minutes
a-Boy-Called-Christmas-รีวิว
Reader Rating1 Vote
5.9
5.8
ดูได้ทาง

A Boy Called Christmas 2021 เป็น หนังคริสต์มาสเรื่องใหม่สัญชาติอังกฤษ โดยปกติผมชอบภาพยนตร์จากประเทศนี้อยู่แล้ว หากใครจะหาอะไรดูว่าง ๆ เรื่องนี้ก็เป็นทางเลือกที่ไม่แย่เลย

เรื่องย่อ เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

ป้ารูธที่แสดงโดย Maggie Smith หรือที่เรารู้จักกันในบทบาท ศาสตราจารย์มักกอนนากัลใน Harry Potter เป็นพี่เลี้ยงเด็กในวันคริสต์มาส หลังจากแม่ของเด็ก ๆ เพิ่งจากไปได้ไม่นาน และพ่อของเด็ก ๆ ทั้งสามก็ตัดสินใจว่าจะไม่ฉลองคริสต์มาสหรือตกแต่งบ้านใด ๆ ในธีมของคริสต์มาสนี้ ในขณะที่พ่อของเด็ก ๆ (โจเอล ฟราย) ต้องออกไปทำงานฉุกเฉินในวันเทศกาล ป้ารูธก็เริ่มเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อนิโคลัสให้เด็ก ๆ ฟัง

ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก วรรณกรรมเยาวชน เกี่ยวกับคริสต์มาสก็พอจะบ่งบอกชัดว่ามันต้องให้แง่คิดอะไรบางอย่างแน่ ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ครอบครัว ดูง่ายไม่ซับซ้อนและเรื่องราวชวนจินตนาการ บทมันก็เลยออกเป็นแนวง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนเช่นเดียวกัน

A Boy Called Christmas 006
เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

ข้อดีของภาพยนตร์

ข้อดีของภาพยนตร์เรื่องนี้รวมทั้งบทของภาพยนตร์ ถึงแม้จะมีอะไรที่เหนือความเป็นจริงแต่มันพอเข้าใจได้เพื่อที่ให้เราในวัยเด็กได้จินตนาการพอกรุบกริบ เรื่องราวที่สอดแทรกมามีพื้นฐานอยู่บนความเป็นจริงในเรื่องของการเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ในเรื่องสอนให้เราได้รู้จักการยอมรับความรู้สึกของตัวเองในเวลาที่เศร้าก็ยังบอกว่าเศร้าไม่ต้องรีบมูฟออนไปไหนในช่วงที่พูดถึงแม่ของตัวละคร ที่สอดคล้องกับเด็ก ๆ ที่ป้ารูธเล่าให้ฟังในตอนแรกที่สูญเสียแม่ไปเช่นกัน

ความดีงานอีกอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ภาพสวยมาก คะแนนรีวิวโดยส่วนใหญ่ที่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือเรื่องของการออกแบบที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์นี้เป็นหนังคริสต์มาสอย่างแท้จริงเลยล่ะครับ เพราะมันออกโทนเย็น ๆ ดูสบาย ๆ และน่ารัก หนังเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเป็นนิทานก่อนนอนให้เรา ๆ ได้ดูกันและหลับไป

แต่หากคุณเลือกที่จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วก็อยากให้รับข้อเสียมันไว้บ้าง จริง ๆ ไม่เชิงเป็นข้อเสียหรอกนะครับแต่เป็นวิธีการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่า ถ้าใครเป็นคอหนังที่ชอบการเล่าเรื่องที่ปุปปับฉับไวได้ประเด็น คุณอาจจะไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะวิธีการเล่าเรื่องมันออกจะช้าและน่าเบื่อไปสักหน่อย แต่หากคุณมีความเป็นเด็กในตัวสูง หรือเปิดให้ลูก ๆ หลาน ๆ รวมทั้งน้อง ๆ ดู ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าน้อง ๆ ได้

ภาพรวมหนัง

โดยภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ผมก็พยายามหาข้อดีมาพูดแหละครับเพราะจริง ๆ หนังก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น “Not That bad” ผมพยายามมองในฐานะถ้าผมอายุราว ๆ 5-13 ขวบจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้หรือเปล่า ก็น่าจะชอบแหละครับ เพียงแต่ว่าตอนนี้ผมอายุมากกว่านั้นไปมากแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นหนังที่ไม่สามารถจับสมาธิผมให้อยู่ได้เลยแม้แต่นิดเดียวและชวนอยากไปทำอย่างอื่นมาก ๆ

แต่อย่างไรก็ดีการตัดสินในมุมของไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของภาพยนตร์ มันอาจจะไม่ค่อยแฟร์กับตัวหนังมากเสียเท่าไหร่ ก็ให้อ่านแล้วตัดสินใจกันอีกทีนะครับ สำหรับข้อมูลแก่คนที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่อง “A Boy Called Christmas” ได้รับคะแนนค่อนข้างสูงจาก เด็ก ๆ อย่างที่บอกไป แต่สำหรับผมนั้นไม่ได้ให้คะแนนสูงเลยเรียกได้ว่าต่ำมาก ๆ ครับ ไว้เปิดให้เหมือนมีเพื่อนในช่วงคริสต์มาส ก็กำลังน่ารักดี

สำหรับคนที่ดูแล้วให้กี่คะแนนอย่าลืมคอมเม้นต์บอกพวกเราไว้นะครับ

ดูได้ที่

Reader Rating0 Votes
0

คำคมจากหนัง

ความเศร้าโศกเป็นราคาที่เราจ่ายเพื่อความรัก และคุ้มค่ามากกว่าล้านเท่า

– ป้ารูธ A boy called christmas 2021-

ข้อมูลของหนัง

ตัวอย่างหนัง

นักแสดง

 • Henry Lawfull รับ บทเป็น นิโคลัส
 • Kristen Wiig รับ บท น้า Carlotta
 • Michiel Huisman รับ บทเป็น Joel
 • แม็กกี้ สมิธ รับ บท น้าคาร์ลอตต้า
 • Sally Hawkins รับ บทเป็น Mother Something
 • จิม บรอดเบนท์ รับ บท คุณพ่อโวโดล
 • โทบี้ โจนส์ รับ บท คุณพ่อโทโป
 • Rune Temte รับ บทเป็น Anders
 • Zoe Colletti รับ บทเป็น The Truth Pixie
 • อินดิ ก้าวัตสัน รับบท หนูน้อย
 • Stephen Merchant พากย์เป็น Miika (พากย์เสียง)
 • Rishi Kuppa รับ บทเป็น Little Kip

ผู้อำนวยการ

 • กิล เคนัน

นักเขียน (อ้างอิงจากหนังสือโดย)

 • Matt Haig

นักเขียน

 • Ol Parker
 • กิล เคนัน

ผู้กำกับภาพ

 • แซค นิโคลสัน

บรรณาธิการ

 • ปีเตอร์ แลมเบิร์ต
 • Richard Ketteridge

นักแต่งเพลง

 • ดาริโอ มาริอาเนลลี
a-Boy-Called-Christmas-รีวิว
A Boy Called Christmas รีวิว เปลี่ยนนิยามวันคริสต์มาสใหม่
ภาพรวม
ภาพยนตร์เรื่อง A boy called Christmas หรือ เด็กผู้ชายที่ชื่อคริสต์มาส เป็นหนังที่เหมาะกับเด็ก หรือเป็นภาพยนตร์ที่เราไว้เปิดก่อนนอนมูดสบาย ๆ ชวนฝันชวนจินตนาการ
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
3
Design, CG, Mood and Tone
9
ตรรกะของหนัง Logical
5
ความบันเทิง Entertianment
5
Casting, นักแสดง
7
Reader Rating1 Vote
5.9
ข้อดี ที่ชอบ
นักแสดงโอเค
ภาพสวยมากอันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธ
5.8
ดูได้ทาง
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,189แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,223ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply