spot_imgspot_imgspot_img

The Unforgivable หนังที่ขยี้ปมของจิตใจ

Reading Time: < 1 minutes
the-unforgivable-รีวิว
Reader Rating2 Votes
7.7
6.2
ดูได้ทาง

The Unforgivable ทาง Netflix เป็นภาพยนตร์ที่ เล่นกับจิตไร้สำนึกของมนุษย์ได้ดี ถึงแม้ปากเราจะบอกว่าไม่เห็นด้วยแต่ใจเราลึก ๆ ก็เห็นด้วยนั่นแหละ และนี้เป็นรีวิวของเราครับ

The Unforgivable ก่อนดู

ก่อนตัดสินใจดูผมดูจาก Poster ของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วมีความแอบน่ากลัวไม่น้อยเลย เพราะจากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่มีนักแสดงหลักคนเดียวกันนั่นก็คือ Birdbox ที่แสดงโดย Sandra Bullock ที่แสดงได้ดีมาก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนั้น แล้วเรื่องนี้ล่ะเป็นอย่างไร ?

ภาพโปรโมตแอบดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังดราม่าที่มีความอาศัยทักษะการแสดงของนักแสดงสูงมาก และนักแสดงที่เล่นได้ดีอีกคนนอกจาก Sandra Bullock ก็คือ Viola Davis เราอาจจะคุ้นชิน Viola Davis จากบทบาทสุดยอดทนายในซีรีส์ที่ผมอยากแนะนำให้ดูอีกเรื่องหนึ่งคือ How to Get Away with Murder (สนุกมาก)

ภาพยนตร์เรื่องนี้บทมันเดาทางค่อนข้างง่าย แต่ด้วยความที่ตัวละครค่อนข้างแสดงดี การเล่าเรื่องเน้นให้ตัวละครเอกเดินเรื่องเป็นหลักซึ่ง Sandra ทำได้ดีมาโดยตลอดอยู่แล้ว

เรื่องย่อ

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ Ruth Slater (Sandra Bullock) นักโทษสาวที่ติดคุกมาครึ่งชีวิตด้วยคดี ฆ่าตำรวจ ซึ่งฆ่าโดยใช้ปืนลูกซองยิง หลังจากออกมาก็ไม่มีใครเปิดใจยอมรับและต่างโกรธแค้นเธอโดยเรียกเธอว่า “นักฆ่าตำรวจ” หนักถึงขั้นถูกทำร้ายร่างกาย

ก่อนที่เธอจะเข้ามอบตัวกับตำรวจนั้น เธออยู่กับน้องสาววัย 5 ขวบ ซึ่งหลังจากออกมาเธอพยายามที่จะไปหาน้องของเธอให้ได้ว่าใครรับเลี้ยงไป และชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรซึ่งเธอรักน้องของเธอมาก ๆ

รีวิว The Unforgivable

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมถูกแนะนำจากเพื่อนคนหนึ่งที่แนะนำให้ดู พร้อมบอกว่ามันดราม่ามาก ๆ ถึงขั้นร้องไห้ แต่กว่าจะดูเรื่องนี้จบผมใช้เวลากว่าอาทิตย์ เพราะหนังมันไม่ได้ดีขนาดนั้น รวมทั้งแอบไปดู Don’t look up ด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน ในเรื่องนี้แต่ต้องยอมรับเลยว่านักแสดงดีจริง ๆ ในบทที่ธรรมดา ๆ ไม่ซับซ้อน เดาง่าย แต่สามารถแสดงออกมาได้มีช่วงเวลานึงเอาผมซึมได้เหมือนกันครับ

การเล่าเรื่องของเรื่องนี้อาศัยให้ตัวละครแบกทั้งเรื่อง ซึ่งถ้าพูดถึงบทเพียว ๆ หรือลูกเล่นของภาพยนตร์ มันแทบจะไม่มีอะไรให้ชวนติดตามเลย หรือสร้างความสงสัยใคร่รู้ได้มากพอ

แง่คิดของภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงสังคมของมนุษย์ ในฐานะบุคคลแต่ละบุคคลจริง ๆ หากเราพูดถึงใครสักคนที่เพิ่งออกจากคุกมา เราอาจจะบอกว่าเราเปิดรับได้ แต่ในจิตใต้สำนึกเราก็มีการตั้งกำแพงโดยที่เราไม่รู้ตัวอยู่แล้ว เพราะเกิดจากกลไกการป้องกันตนเองของสภาพจิตใจ

ที่เราอาจจะรู้สึกถึงอันตรายจากบุคคลบางคนที่เคยได้รับโทษในเรือนจำมา ถึงแม้เราจะไม่รู้ความจริงว่าเป็นอย่างไรแต่หากเรารู้ว่าใครสักคนเคยติดคุกมาละก็เราย่อมแอบมีความรู้สึกระแวดระวัง

ซึ่งมันเป็นกลไกที่เข้าใจได้ของมนุษย์ แต่ไม่ใช่จะเหมาะสมกับทุกกรณี เพราะหากยกอย่างกรณีของคนในเรื่อง Unforgivable ตัวละครของ Ruth เป็นคนที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียวเพราะทั้งสู้ชีวิต เสียสละ และอดทน ถึงแม้จะติดคุกมาครึ่งชีวิตแต่เธอไม่ได้กลายเป็นปีศาจร้ายแบบที่ใคร ๆ มองเธอ

กล่าวโดยสรุป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมรู้สึกว่าแก่นของเนื้อหาอยู่ในระดับค่อนข้างดี นักแสดงดีมาก ๆ ในเรื่องของการแสดงอารมณ์ แต่หากมองมันเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ผมรู้สึกว่าไม่ใช่หนังที่ต้องดูขนาดนั้น เพราะการเล่าเรื่อง ปมขัดแย้งของเรื่องมันค่อนข้างจะเบาและเดาง่ายมาก ๆ แต่ถึงอย่างไร ต้องชมนักแสดงจริง ๆ แต่ถึงขั้นจะได้รับรางวัลนักแสดงหญิงระดับออสก้าจากเรื่องนี้ไหม ผมมองว่ายังห่างไกล แต่ก็ถือว่าทำได้ดี

รายละเอียดภาพยนตร์

the-unforgivable-รีวิว-poster
unforgivable-poster

ดูได้ทาง

ตัวอย่างภาพยนตร์

นักแสดง

 • แซนดรา บุลล็อค รับบท รูธ สเลเตอร์
 • Jon Bernthal
 • วินเซนต์ โดโนฟริโอ
 • ร็อบ มอร์แกน
 • วิโอลา เดวิส
 • Aisling Franciosi
 • Richard Thomas
 • ลินดา เอมอนด์ รับบท ราเชล มัลคอล์ม
 • เอ็มม่า เนลสัน

ผู้อำนวยการ

 • Nora Fingscheidt

นักเขียน (อิงจากละครโทรทัศน์เรื่อง Unforgiven โดย)

 • แซลลี่ เวนไรท์

นักเขียน

 • Peter Craig
 • ฮิลลารี เซทซ์
 • Courtenay Miles

บรรณาธิการ

 • โจ วอล์คเกอร์
 • Stephan Bechinger

ผู้กำกับภาพ

 • กีเยร์โม นาวาร์โร

นักแต่งเพลง

 • เดวิด เฟลมมิ่ง
 • ฮันส์ ซิมเมอร์
the-unforgivable-รีวิว
The Unforgivable หนังที่ขยี้ปมของจิตใจ
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
6
Design, CG, Mood and Tone
5
ตรรกะของหนัง Logical
5.5
ความบันเทิง Entertianment
5.5
Casting, นักแสดง
9
Reader Rating2 Votes
7.7
ข้อดี ที่ชอบ
การสาดอารมณ์ของนักแสดง
6.2
ดูได้ทาง
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,188แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,214ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply