escape room 2 รีวิว ภาคต่อของความเสียวไส้ในห้องโหด

Reading Time: 2 minutes
escape-room-2-รีวิว-ดูหนัง-สปอยหนัง-review
Reader Rating1 Vote
7.2
7.2
ดูได้ทาง

escape room 2 ภาพยนตร์สุดตื่นเต้นจาก Sony Picture ที่ทิ้งปมให้ติดตามต่อไว้ในภาคแรก ไม่ให้หยุดได้พักเสียวไส้กันเลย ภาคนี้ใช้ชื่อว่า Tournament of Champions โดยทำให้นึกถึงภาคต่อของ Hunger Games หรือ Maze Runner ที่เอา แชมเปียนส์ ของแต่ละปีมาเจอกันอีกครั้ง

ในกักห้องเกมโหด เราจะเห็นการรวมกลุ่มการแก้ไขปริศนาจากเหล่ากลุ่มคนที่ต้องการมีชีวิตรอดต่อไปในแต่ละห้อง ซึ่งหากแก้ไขปริศนาและออกจากห้องแรกได้ ก็ต้องไปเจอห้องถัดไปที่อาจจะหนักกว่าเดิม เป็นเนื้อเรื่องที่ไม่ใหม่มากแต่คนชอบ (ซึ่งแน่นอนผมก็ชอบมาก ๆ ด้วย) ใน Escape room 2 นี้มีหลายฉากหลายตอนที่ตื่นเต้นโดยใช้ตัวนำเรื่องเดิมคือ Zoey (Taylor Russell) และ Ben (Logan Miller) ที่เป็นผู้ชนะใน Escape room 1 ซึ่งเอาจริง ๆ ผมก็จำภาคแรกไม่ได้แล้วแต่จำได้ว่าสนุกมาก โซอี้ ด้วยบุคลิกที่ออกอินโทรเวิร์ต เก็บตัวแต่เท่าที่ดูคือฉลาดเป็นกรดคนหนึ่ง กับ เบ็นที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของนักแสดงในเรื่องของบทบาท มีความกล้าและบ้าบิ่นและดูอบอุ่น ทำให้เป็นการเขียนบทของนักแสดงได้ค่อนข้างดีทีเดียว

ฉากที่ว่าตระการตานาภาคนี้เริ่มตั้งแต่การเจอกันของเหล่าผู้ชนะใน เอซเคป รูม รอบต่าง ๆ ในรถไฟใต้ดิน ซึ่งตรงนี้ผมแอบนึกถึง The Amazing Spider Man ของ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ในฉากที่ต่อสู้กับ อิเล็กโตร มีไฟฟ้าสถิตอยู่เต็มไปหมดในฉากนี้ แต่ผมแอบคิดว่ามันจะเกินไปนิดหนึ่ง (หัวเราะ)

ยังมีอีกหลายฉากเช่นในฉากธนาคารที่ทำฉากได้ค่อนข้างดี ฉากถนนในนิวยอร์ก ซิตี้ก็สวยงาม ยังมีฉากหาดทรายที่เรียกความตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน

การเล่าเรื่องใน Escape Room 2

เป็นการเชื่อมโยงถึงปมที่ทิ้งไว้ในตอนแรกว่าเขาคือใคร คนที่อยู่เบื้องหลังห้องกักเกมโหดนี้ ทำให้เราได้รู้ว่ามันเคยมีมาก่อน จากการรวมเหล่าผู้ชนะเพื่อมาให้คนสร้างเกมแก้มืออีกรอบหลังจาก โซอี้ และ เบ็น ชนะแบบ ชนะจริง ๆ ในตอนแรก ซึ่งมันทิ้งอาการหลอนให้เบ็นและโซอี้ที่ต้องเจอหลังการรอดตาย ซึ่งการแสดงตรงนี้ผมคิดว่าดีมาก

ภาพยนตร์เล่าย้อนไปในอดีตปมที่ห้องเกมโหดนี้ถูกสร้างขึ้นจากความชาญฉลาดของเด็กคนหนึ่ง “แคลร์” ซึ่งแสดงโดย อิซาเบล เฟอร์แมน หรือที่เรารู้จักกันในบทบาท เด็กนรก จากเรื่อง Orphan ซึ่งไม่ทิ้งคาเรกเตอร์เดิมในมุมมองของผม เป็นการแคสติ้งที่ดีมากในบทบาทนี้

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คงหนีจากฉากที่บีบหัวใจให้ทุกคนได้ลุ้นไปตาม ๆ กันไม่ได้ มันจะมีฉากหลายฉากที่ทำให้ผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้เพราะคอยลุ้นว่า เบ็นจะรอดไหมนะ โซอี้จะทำอย่างไรต่อ การเลือกเพลงประกอบกับฉากทำได้ค่อนข้างดี ส่วนบทและเนื้อเรื่องเป็นปัจจัยที่รอง ๆ ลงมาเพื่อที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์มากขึ้นนั่นเอง

เอซเคป รูม 2 จะมี ภาค 3 ไหม ?

จบที่ยังไม่จบ เป็นสมมุติฐานของผมที่มองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทิ้งปมไว้ในภาคถัดไปแน่นอน แต่การเล่าเรื่องในตอนจบเป็นการเพลย์เซฟ ของ โซนี่ พิกเจอร์ ที่สามารถตัดให้จบในภาคนี้ได้เหมือนกันหากได้รับผลตอบรับไม่ดี ซึ่งออกจะโชคไม่ดีไปหน่อยเพราะฉายในช่วง Covid-19 (เหมือนกับในหลาย ๆ เรื่อง) แต่ก็ถือว่าได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างดีอยู่ในภาคนี้และมีโอกาสไปต่อในภาคถัดไป

ทำไมผมถึงคิดว่าจะมีภาคต่อ? เหตุผลเพราะว่าเรื่องราวของ แคลร์ มันช่างดูน่าสงสัยว่ามันจะยังไม่จบในภาคนี้ เพราะรู้สึกตงิดใจทุกครั้งที่ อิซาเบล เฟอร์แมน ออกมา ชีวิตเขาหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อ? สายตาความร้ายมันยังอยู่ในตัวละครนี้ ผมเชื่อว่ามันต้องมีอะไรแน่ ๆ แต่หากจะตัดให้จบในภาคนี้เลยมันก็ไม่เสียหายอะไรเพราะผู้สร้างทำทางลงไว้โอเคแล้วในภาคนี้

คุณจะชอบเรื่องนี้หรือเปล่า ?

หากรสนิยมของคุณชอบหนังแนวตื่นเต้น หนังแบบเอาชีวิตรอด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวเลือกระดับแรก ๆ ที่ไม่ได้น่ากลัวเท่า Saw เพราะมันไม่ได้มีฉากอำมหิตเท่า แต่เป็นการชวนคิดจากเบาะแสกับเทคโนโลยีมากกว่า ผมเชื่อว่าคุณจะสนุกกับมันแน่ ๆ เพราะหลาย ๆ อย่างถูกออกแบบมาอย่างดี

และคุณดูแล้วเป็นอย่างไรบ้างอย่าลืมเล่ารีวิวของคุณไว้ให้เราในช่องคอมเม้นต์นะครับ!

ข้อมูลของภาพยนตร์

POSTER-Escape-Room-2

คำคมจากภาพยนตร์

เกมจะจบต่อเมื่อเราบอกว่ามันจบ

GamesMaster

ดูได้ทาง

ตัวอย่างภาพยนตร์

นักแสดง

 • Taylor Russell as Zoey Davis
 • Logan Miller as Ben Miller
 • Indya Moore as Brianna
 • Holland Roden as Rachel
 • Thomas Cocquerel as Nathan

ผู้กำกับ

 • Adam Robitel

เรื่องโดย

 • Christine Lavaf
 • Fritz Böhm

Writer

 • Will Honley
 • Maria Melnik
 • Daniel Tuch
 • Oren Uziel

Cinematographer

 • George Amos
 • Marc Spicer

Editor

 • Steve Mirkovich
 • Peter Pav

Composer

 • John Carey
 • Brian Tyler
escape-room-2-รีวิว-ดูหนัง-สปอยหนัง-review
escape room 2 รีวิว ภาคต่อของความเสียวไส้ในห้องโหด
ภาพรวม
หากรสนิยมของคุณชอบหนังแนวตื่นเต้น หนังแบบเอาชีวิตรอด ภาพยนตร์เรื่องนี้
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
7
Design, CG, Mood and Tone
7
ตรรกะของหนัง Logical
6.5
ความบันเทิง Entertianment
8
Casting, นักแสดง
7.5
Reader Rating1 Vote
7.2
ข้อดี ที่ชอบ
เคมีของนักแสดง
บทบาทของตัวละครเขียนได้ดี
ตื่นเต้นและมีฉากเสี้ยวไส้
7.2
ดูได้ทาง
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,291แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,741ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: