Moonfall 2022 ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์

Reading Time: 2 minutes

MOONFALL (2022) ภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแผนการตลาดโดยการส่ง SMS หาผู้คนด้วยการบอกว่าดวงจันทร์จะพุ่งชนโลก! ตอนแรกดูเหมือนจะเป็น Scam หลอกลวงแต่เป็นแผนการปล่อยตัวอย่างใหม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์ Moonfall เล่าเรื่องอะไร ?

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราเคยรู้เกี่ยวกับดวงจันทร์ ตั้งแต่การไปเยือนดวงจันทร์ด้วยยานอะพอลโล 11ของสหรัฐอเมริกาโดยองการนาซ่า ซึ่งเราได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับดวงจันทร์ แต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่โกหกโดยรัฐบาล ซึ่งเขาพบอะไรที่มากกว่านั้นบนดวงจันทร์

ไม่กี่สัปดาห์ก่อนมีแหล่งข้อมูลที่ไม่เปิดเผยที่มา ส่งข้อมูลให้นาซ่าถึงผลกระทบจากสิ่งประหลาดบนดวงจันทร์ว่ามันจะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุมนุษย์ทั่วทั้งโลก จนก่อให้เกิดภารกิจกอบกู้โลกที่มีเพียงไม่กี่คน คืออดีตนักบินอวกาศผู้ซึ่งเป็นผู้บริหารขององการนาซ่า Jo Fowler (แสดงโดย Halle Berry) คิดว่าเธอสามารถเอาชนะวิกฤตนี้ได้ และได้โน้มน้าวผู้คนต่าง ๆ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่เชืื่อซึ่งก็คือ เพื่อนอดีตนักบินอวกาศ Brian Harper (Patrick Wilson) และนักทฤษฎีสมคบคิดอย่าง K.C. Houseman (John Bradley)

ซึ่งการรวมตัวของทั้งสามคนเปรียบเสมือนเรื่องตลกที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพื่อมาทำภารกิจที่ไม่น่าจะสำเร็จได้ และได้ทิ้งทุกอย่างที่พวกเขารักไว้บนโลกเพื่อไปกอบกู้โลกที่ดวงจันทร์

ซึ่งพล็อตทำให้หวนนึกถึงภาพยนต์ที่ถูกพูดถึงในเรื่องที่ผ่านมาอย่าง Don’t Look Up

“Moonfall” หนังฟอร์มยักษ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนังไซไฟ (Sci-Fi) ฟอร์มยักษ์ต้อนรับปี 2022 เป็นการกับกับโดย “Roland Emmerich” ผู้กับกับที่ทำหนังเกี่ยวกับการล้มสลายของโลกมาแล้วอย่าง “Idependence Day 4” หรืิอ “2012 วันสิ้นโลก” ซึ่งมาพร้อมกับแคมเปญของผลกระทบที่จะตามมาหากดวงจันทร์หลุดวงโคจรและพุ่งชนโลก !

โปสเตอร์ของภาพยนตร์

Poster-MoonFall-2022
Poster-MoonFall-2022

ตัวอย่างใหม่ 6 มกราคม 2022

ข้อมูลของหนัง

ตัวอย่างแรก 1 พฤศจิกายน 2021

นักแสดงคนไหนเล่นบ้าง ?

  • Patrick Wilson เล่นเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom / A Kind of Murder
  • Halle Berry เล่นเรื่อง X-Men / Bruised / John Wick: Chapter 3 – Parabellum”  
  • Josh Gad เล่นเรื่อง Frozen / Pixels
  • Charlie Plummer เล่นเรื่อง Gully / Snow Ponies
  • John Bradley เล่นเรื่อง Marry Me / American Satan / Game of Thrones
  • Michael Pena เล่นเรื่อง Secret Headquarters / Tom and Jerry / Ant-Man / The Martian
  • Kelly YuEme Ikwuakor เล่นเรื่อง Ink / Marvel’s Inhumans [Series] 
  • Carolina BartczakDonald Sutherland เล่นเรื่อง Ad Astra / Milton’s Secret

ผู้กำกับ

Screenwriters

ภาพยนตร์เข้าฉายวันไหน

Moonfall จะฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2022 ซึ่งตามกำหนดการจะอยู่ที่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ของประเทศไทย ซึ่งทั่วโลกจะฉายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์

ทฤษฎีที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์

moon-fall-hallow-moon
hallow-moon IMG | the-last-podcast-on-the-left fandom

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจได้รับอิทธิพลจากทฤษฎี Hollow Moon ซึ่งกล่าวถึงการที่มวลของดวงจันทร์นั้นกลวงภายใน ซึ่งเป็นทฤษฎีที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นทฤฎษฎีสมคบคิด โดยการตั้งข้อสมมุติฐานและมีการถกเป็นประเด็นก่อนที่นาซ่าจะบอกว่ามันไม่จริงในปี 2011 เพราะว่า หากด้านในของดวงจันทร์เป็นกลวงจริง ความหนาแน่นของดวงจันทร์ในบริเวณเปลือกจะต้องหนาแน่นกว่านี้ ซึ่งในทฤษฎี Hallow Moon ดังกล่าวก็ไม่มีหลักฐานใด ๆ มารองรับด้วยเช่นเดียวกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ หากใครดูตัวอย่างแล้วชอบหรือไม่ชอบอย่างไรก็สามารถทิ้งข้อความไว้แบ่งปันกับเพื่อน ๆ ได้ด่านล้าง

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,291แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,744ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply