School 2021 รีวิว ดูเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้

Reading Time: 3 minutes

School 2021 เป็นซีรีส์ที่ผมตาม Cho Yi Hyun ต่อมาจากเรื่อง All of us are dead เพื่อมาดูผลงานการแสดงของเธอ หลังจากดูต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะเรื่องนี้ Yi Hyun แฟนเซอร์วิสเต็มที่ มีโมเมนต์ที่น่ารัก ๆ เยอะมาก ๆ แต่กลับมาที่เนื้อเรื่องก็สมวัย มัธยมปลายไม่แพ้กัน และนี้คือ รีวิว ของเราครับ

School-2021-KBS-Cover-24112021

School 2021 เรื่องย่อ

กงกีจุน (รับบทโดยคิมโยฮัน) นักเรียนสายอาชีพ ที่ต้องหันหลังให้กับการฝึกฝนเทควันโด เพราะอาการบาดเจ็บ หลังจากทุ่มเทหลาย ๆ สิ่งหลาย ๆ อย่างให้กับมันเป็นระยะเวลามากกว่า 11 ปี ก็ต้องเลือกที่จะไปสนใจงานไม้ในสายอาชีพที่ตัวเองเรียนอยู่ และประสบปัญหาทางบ้านที่ครอบครัวล้มละลายถูกยึดทรัพย์ทำให้ต้องการจะแบ่งเบาภาระทางบ้านโดยการทำงานพิเศษต่าง ๆ ซึ่งได้กลับเรียนโรงเรียนสายอาชีพเดียวกันกับ  จินจีวอน (รับบทโดย Cho Yi Hyun) ผู้ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น เพื่อจะประสบความสำเร็จในชีวิตและหลงรักในงานไม้ แต่เรื่องราวของสองคนนี้มีอะไรมากกว่านั้นเพราะทั้งคู่ต่างเป็นรักแรกของกันและกันในวัยเด็กอีกด้วย

รีวิว School 2021 เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้

แน่นอนครับผมตัดสินใจดูซีรีส์เรื่องนี้หลังจากดูเรื่อง All of us are dead ซึ่งซีรีส์มันค่อนข้างคนละแนวแต่มีนักแสดงคนที่ชอบคนเดียวกันเล่นก็คือ โชอีฮยอน ซึ่งในเรื่องนี้เองเธอรับบทเป็นบทเด่นและบทนำเลยล่ะครับ เฟรนไชส์ของซีรีส์ School หลาย ๆ ภาคทำนักแสดงโด่งดังเป็นพลุแตก และได้ผลตอบรับดีในหลาย ๆ ภาคโดยเฉพาะ school 2015 ที่ได้ คิมโซฮยอน เล่นร่วมกับ นัมจูฮอนและซองแจ สำหรับผมชอบภาคนี้มาก ๆ เลยครับ

กลับมาที่เรื่องนี้เนื้อเรื่องมีความเฉพาะเจาะจงไปที่การสร้างอาชีพของนักเรียนสายอาชีพ ซึ่งทำให้ผมรับรู้เรื่องราวของเกาหลีใต้ได้กว้างขวางขึ้นจากเรื่องนี้เลยครับ เพราะเราได้เห็นมุมที่ไม่ได้เก่งกาจเหนือใครของเกาหลีใต้ แต่เป็นความธรรมดาในชีวิตประจำวัน จะว่าบทเนื้อเรื่องมันเบาไป ก็พูดแบบนั้นไม่ได้เพราะว่า เหมือนเขาตั้งใจให้มันเป็นแบบนั้น

การตัดต่อของเรื่องนี้ผมคิดว่าทำได้ค่อนข้างมีอะไร เพราะสังเกตจากแต่ละตอนที่ทำให้จบเรื่อง ทีมผู้สร้างตั้งใจตัดต่อให้คนดูอย่างเรา ๆ มีความอยากรู้อยากเห็นไปต่อในหลาย ๆ ตอนซึ่งผมชอบในเทคนิคเหล่านี้ของซีรีส์เรื่องนี้ครับ

เกี่ยวกับนักแสดง

นักแสดงของเรื่องมีเด่นอยู่ ประมาณ 4 คน โดยสองคนหลักเราได้กล่าวถึงไปแล้วก็คือ กงกีจุน ที่รับบทโดย คิมโยฮัน และ จินจีวอน โดย โชยีฮยอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทั้งคู่เล่นออกมาได้ค่อนข้างน่ารักสมวัยกับบทบาท ไม่แปลกใจเลยล่ะครับว่าทำไมถึงได้รับรางวัลคู่ยอดเยี่ยมในปี 2021 ด้วยล่ะ

อีกสองตัวละครที่ควรได้รับการชื่นชมก็คือ จองยองจู ที่รับบทโดย ชูยองอู  และ คังซอยอง ที่รับบทโดย ฮวังโบรึมบยอล

ตัวละครแรกของ ชูยองอู เขารับบทเป็นเด็กวัยรุ่นที่ดูโตกว่าวัยจากภายนอกเพราะเรื่องราวในจิตใจและครอบครัวที่ต้องแบกรับหลาย ๆ อย่างไว้ ทำให้เขาต้องมีความรับผิดชอบกว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากรู้จักตัวละครมากขึ้น เขามีความเป็นเด็กสูงมากในตัวละครนี้ ซึ่งเป็นบุคลิกที่ค่อนข้างย้อนแย้งในตัวเอง ซึ่งตัวเขาเองทำได้ค่อนข้างดีมาก ๆ ในบทบาทนี้

คังซอยอง ภายนอกที่ดูเก่งกาจฉลาดเฉลียวและ ไม่สนใจใคร เป็นบุคลิกที่ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่อง แต่ก็เช่นกัน ภายนอกของเธอนั้นแลกมากับบาดแผลในจิตใจ แต่ว่าเธอเติบโตมาได้อย่างมีความมั่นคงและไม่ปกปิดความจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอเลย

school-2021-รีวิว-3

สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้

ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มมาด้วยปมปัญหาที่เด็กหลาย ๆ คนต้องเผชิญ เราจะพบว่าเด็กเยาวชน เป็นช่วงที่มีอารมณ์เปราะบางมากที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิต ไม่นับเรื่องความรัก แต่เรื่องภาระที่วัยนี้คิดว่าตัวเองกำลังเจอ ปัญหาการฆ่าตัวตายก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่สังคมเกาหลีใต้เผชิญเหมือนกับทุก ๆ ที่ในโลก ซีรีส์เรื่องนี้ก็หยิบมาเล่าทำให้สังคมมองปัญหาต่าง ๆ ในมุมใหม่ได้ ผมเชื่อว่าซีรีส์ตั้งใจจะกล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยล่ะ

แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปในซีรีส์หลาย ๆ ตอนของเรื่องนี้ พบว่าเป็นการร้อยเรียงของปัญหาวัยรุ่นที่มักจะเจอกัน จวบไปจนถึงปัญหาระดับชาติ คือการคอร์รัปชั่นและเส้นสายในโรงเรียน ถึงบทจะไม่ได้หนักแน่นหรือเข้มข้นดราม่ามาก แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สะท้อนปัญหาสังคมได้ดีเรื่องหนึ่ง และเรื่องนี้จะทำให้เยาวชนหรือคนที่ดูเรื่องนี้ค่อย ๆ เข้าใจปัญหาของชาติว่ามีอะไรได้บ้างเลยล่ะครับ

สรุปแล้ว

ทุกการเคลื่อนไหวของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ มันแฝงอะไรบางอย่างเสมอ ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นนะครับ เรื่องนี้ก็เช่นกัน ถูกถ่ายทอดออกมาบนความน่ารักสมวัยของบทบาทและตัวละคร มันออกแนวจะตลก ๆ หน่อยด้วยซ้ำแต่หากมานั่งวิเคราะห์กันก็ทำให้เราเห็นว่า เขาสอดแทรกสิ่งหลาย ๆ สิ่งลงไปในเรื่องนี้เลยล่ะ ทั้งปัญหาครอบครัว ปัญหาโครงสร้างเกาหลี ปัญหาการคอร์รัปชั่น ปัญหาความเหลื่อมล้ำ รวมถึงระบบอุปถัมภ์ด้วยล่ะ พอได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเกาหลีใต้จึงเป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้ว เพราะวงการบันเทิงของเขามันก้าวหน้ามากจริง ๆ

ข้อมูลของซีรีส์

รับชมได้ที่

VIKI

แล้วคุณล่ะให้เรื่องนี้กี่คะแนน

Reader Rating4 Votes
89
 • school-2021-รีวิว-3
 • Cho-yi-hyun-in-school-2021
 • Cho-yi-hyun-2-in-school-2021
 • Kim-yo-han-2-in-school-2021
 • Kim-yo-han-in-school-2021
 • School-2021-KBS-Cover-24112021
 • school 2021 รีวิว ดูออนไลน์
 • school-2021-รีวิว-ดูออนไลน์-ปก-2

ตัวอย่างซีรีส์

แนวเนื้อเรื่อง

 • Coming-of-age
 • Teen
 • Comedy
 • Romance

กำกับโดย

 • Kim Min-tae

เขียนบทโดย

 • Jo Ah-ra
 • Dong Hee-sun

นักแสดง

school-2021-รีวิว-ดูออนไลน์-ปก-2
School 2021 รีวิว ดูเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
7.5
Design, CG, Mood and Tone
7
ตรรกะของหนัง Logical
7
ความบันเทิง Entertianment
7.5
Casting, นักแสดง
7.5
Reader Rating2 Votes
7.4
7.3
ดูได้ทาง
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply