School 2021 รีวิว ดูเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้

Reading Time: 3 minutes

School 2021 เป็นซีรีส์ที่ผมตาม Cho Yi Hyun ต่อมาจากเรื่อง All of us are dead เพื่อมาดูผลงานการแสดงของเธอ หลังจากดูต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะเรื่องนี้ Yi Hyun แฟนเซอร์วิสเต็มที่ มีโมเมนต์ที่น่ารัก ๆ เยอะมาก ๆ แต่กลับมาที่เนื้อเรื่องก็สมวัย มัธยมปลายไม่แพ้กัน และนี้คือ รีวิว ของเราครับ

School-2021-KBS-Cover-24112021

School 2021 เรื่องย่อ

กงกีจุน (รับบทโดยคิมโยฮัน) นักเรียนสายอาชีพ ที่ต้องหันหลังให้กับการฝึกฝนเทควันโด เพราะอาการบาดเจ็บ หลังจากทุ่มเทหลาย ๆ สิ่งหลาย ๆ อย่างให้กับมันเป็นระยะเวลามากกว่า 11 ปี ก็ต้องเลือกที่จะไปสนใจงานไม้ในสายอาชีพที่ตัวเองเรียนอยู่ และประสบปัญหาทางบ้านที่ครอบครัวล้มละลายถูกยึดทรัพย์ทำให้ต้องการจะแบ่งเบาภาระทางบ้านโดยการทำงานพิเศษต่าง ๆ ซึ่งได้กลับเรียนโรงเรียนสายอาชีพเดียวกันกับ  จินจีวอน (รับบทโดย Cho Yi Hyun) ผู้ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น เพื่อจะประสบความสำเร็จในชีวิตและหลงรักในงานไม้ แต่เรื่องราวของสองคนนี้มีอะไรมากกว่านั้นเพราะทั้งคู่ต่างเป็นรักแรกของกันและกันในวัยเด็กอีกด้วย

รีวิว School 2021 เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้

แน่นอนครับผมตัดสินใจดูซีรีส์เรื่องนี้หลังจากดูเรื่อง All of us are dead ซึ่งซีรีส์มันค่อนข้างคนละแนวแต่มีนักแสดงคนที่ชอบคนเดียวกันเล่นก็คือ โชอีฮยอน ซึ่งในเรื่องนี้เองเธอรับบทเป็นบทเด่นและบทนำเลยล่ะครับ เฟรนไชส์ของซีรีส์ School หลาย ๆ ภาคทำนักแสดงโด่งดังเป็นพลุแตก และได้ผลตอบรับดีในหลาย ๆ ภาคโดยเฉพาะ school 2015 ที่ได้ คิมโซฮยอน เล่นร่วมกับ นัมจูฮอนและซองแจ สำหรับผมชอบภาคนี้มาก ๆ เลยครับ

กลับมาที่เรื่องนี้เนื้อเรื่องมีความเฉพาะเจาะจงไปที่การสร้างอาชีพของนักเรียนสายอาชีพ ซึ่งทำให้ผมรับรู้เรื่องราวของเกาหลีใต้ได้กว้างขวางขึ้นจากเรื่องนี้เลยครับ เพราะเราได้เห็นมุมที่ไม่ได้เก่งกาจเหนือใครของเกาหลีใต้ แต่เป็นความธรรมดาในชีวิตประจำวัน จะว่าบทเนื้อเรื่องมันเบาไป ก็พูดแบบนั้นไม่ได้เพราะว่า เหมือนเขาตั้งใจให้มันเป็นแบบนั้น

การตัดต่อของเรื่องนี้ผมคิดว่าทำได้ค่อนข้างมีอะไร เพราะสังเกตจากแต่ละตอนที่ทำให้จบเรื่อง ทีมผู้สร้างตั้งใจตัดต่อให้คนดูอย่างเรา ๆ มีความอยากรู้อยากเห็นไปต่อในหลาย ๆ ตอนซึ่งผมชอบในเทคนิคเหล่านี้ของซีรีส์เรื่องนี้ครับ

เกี่ยวกับนักแสดง

นักแสดงของเรื่องมีเด่นอยู่ ประมาณ 4 คน โดยสองคนหลักเราได้กล่าวถึงไปแล้วก็คือ กงกีจุน ที่รับบทโดย คิมโยฮัน และ จินจีวอน โดย โชยีฮยอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทั้งคู่เล่นออกมาได้ค่อนข้างน่ารักสมวัยกับบทบาท ไม่แปลกใจเลยล่ะครับว่าทำไมถึงได้รับรางวัลคู่ยอดเยี่ยมในปี 2021 ด้วยล่ะ

อีกสองตัวละครที่ควรได้รับการชื่นชมก็คือ จองยองจู ที่รับบทโดย ชูยองอู  และ คังซอยอง ที่รับบทโดย ฮวังโบรึมบยอล

ตัวละครแรกของ ชูยองอู เขารับบทเป็นเด็กวัยรุ่นที่ดูโตกว่าวัยจากภายนอกเพราะเรื่องราวในจิตใจและครอบครัวที่ต้องแบกรับหลาย ๆ อย่างไว้ ทำให้เขาต้องมีความรับผิดชอบกว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากรู้จักตัวละครมากขึ้น เขามีความเป็นเด็กสูงมากในตัวละครนี้ ซึ่งเป็นบุคลิกที่ค่อนข้างย้อนแย้งในตัวเอง ซึ่งตัวเขาเองทำได้ค่อนข้างดีมาก ๆ ในบทบาทนี้

คังซอยอง ภายนอกที่ดูเก่งกาจฉลาดเฉลียวและ ไม่สนใจใคร เป็นบุคลิกที่ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่อง แต่ก็เช่นกัน ภายนอกของเธอนั้นแลกมากับบาดแผลในจิตใจ แต่ว่าเธอเติบโตมาได้อย่างมีความมั่นคงและไม่ปกปิดความจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอเลย

school-2021-รีวิว-3

สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้

ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มมาด้วยปมปัญหาที่เด็กหลาย ๆ คนต้องเผชิญ เราจะพบว่าเด็กเยาวชน เป็นช่วงที่มีอารมณ์เปราะบางมากที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิต ไม่นับเรื่องความรัก แต่เรื่องภาระที่วัยนี้คิดว่าตัวเองกำลังเจอ ปัญหาการฆ่าตัวตายก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่สังคมเกาหลีใต้เผชิญเหมือนกับทุก ๆ ที่ในโลก ซีรีส์เรื่องนี้ก็หยิบมาเล่าทำให้สังคมมองปัญหาต่าง ๆ ในมุมใหม่ได้ ผมเชื่อว่าซีรีส์ตั้งใจจะกล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยล่ะ

แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปในซีรีส์หลาย ๆ ตอนของเรื่องนี้ พบว่าเป็นการร้อยเรียงของปัญหาวัยรุ่นที่มักจะเจอกัน จวบไปจนถึงปัญหาระดับชาติ คือการคอร์รัปชั่นและเส้นสายในโรงเรียน ถึงบทจะไม่ได้หนักแน่นหรือเข้มข้นดราม่ามาก แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สะท้อนปัญหาสังคมได้ดีเรื่องหนึ่ง และเรื่องนี้จะทำให้เยาวชนหรือคนที่ดูเรื่องนี้ค่อย ๆ เข้าใจปัญหาของชาติว่ามีอะไรได้บ้างเลยล่ะครับ

สรุปแล้ว

ทุกการเคลื่อนไหวของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ มันแฝงอะไรบางอย่างเสมอ ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นนะครับ เรื่องนี้ก็เช่นกัน ถูกถ่ายทอดออกมาบนความน่ารักสมวัยของบทบาทและตัวละคร มันออกแนวจะตลก ๆ หน่อยด้วยซ้ำแต่หากมานั่งวิเคราะห์กันก็ทำให้เราเห็นว่า เขาสอดแทรกสิ่งหลาย ๆ สิ่งลงไปในเรื่องนี้เลยล่ะ ทั้งปัญหาครอบครัว ปัญหาโครงสร้างเกาหลี ปัญหาการคอร์รัปชั่น ปัญหาความเหลื่อมล้ำ รวมถึงระบบอุปถัมภ์ด้วยล่ะ พอได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเกาหลีใต้จึงเป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้ว เพราะวงการบันเทิงของเขามันก้าวหน้ามากจริง ๆ

ข้อมูลของซีรีส์

รับชมได้ที่

VIKI

แล้วคุณล่ะให้เรื่องนี้กี่คะแนน

Reader Rating4 Votes
89
 • school-2021-รีวิว-3
 • Cho-yi-hyun-in-school-2021
 • Cho-yi-hyun-2-in-school-2021
 • Kim-yo-han-2-in-school-2021
 • Kim-yo-han-in-school-2021
 • School-2021-KBS-Cover-24112021
 • school 2021 รีวิว ดูออนไลน์
 • school-2021-รีวิว-ดูออนไลน์-ปก-2

ตัวอย่างซีรีส์

แนวเนื้อเรื่อง

 • Coming-of-age
 • Teen
 • Comedy
 • Romance

กำกับโดย

 • Kim Min-tae

เขียนบทโดย

 • Jo Ah-ra
 • Dong Hee-sun

นักแสดง

school-2021-รีวิว-ดูออนไลน์-ปก-2
School 2021 รีวิว ดูเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นช่างไม้
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
7.5
Design, CG, Mood and Tone
7
ตรรกะของหนัง Logical
7
ความบันเทิง Entertianment
7.5
Casting, นักแสดง
7.5
Reader Rating2 Votes
7.4
7.3
ดูได้ทาง
อ้างอิง viki

อย่าพลาดที่จะสนับสนุนพวกเราโดยการกดไลก์

ความคิดเห็น

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy