BOOKS and BEERS Community in Bangkok หนังสือ และ เบียร์ดูเหมือนจะขัด แต่ทำไมมันคล่อง
งานอีเว้นท์ เล็ก ๆ ที่ต้องการจะเล็ก!
Books and beers
ประมวลภาพบรรยากาศ กิจกรรมคลับเล็ก ๆ ที่รวมคนรักหนังสือมาอยู่ด้วยกัน กับงาน Book and Beer ครั้งที่ 3 (ไม่ใช่งานเดียวกับ สิงห์ คอมเพล็กซ์) โดยรอบนี้มาใน Theme ‘พี่เมาอยู่บ้าน มานานเกินไปละ’ ในวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
กิจกรรมที่จบไปแล้วนั้นอบอุ่นเป็นไปตามคาด ด้วยเสน่ห์ของการ Deep Talk (คุยเชิงลึก) ที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่จัดงานตามกำหนดจบสามทุ่มแต่ทุกคนคุยกันติดใจยาวไปจนถึงตี 4! ซึ่งจำกัดผู้ร่วมงานไว้เพียง 15 คนเท่านั้น! เพื่อการคุยได้อย่างทั่วถึง

โดยกิจกรรมสำคัญคือ ทุกคนจะได้เอาหนังสือมา เป็นหนังสือที่ตนเองต้องการจะนำเสนอ อาจเป็นหนังสือที่ตนรักสุด ๆ หรืออินสุด ๆ ในช่วงเวลานั้น ๆ และ รีวิวหนังสือ ให้กันฟัง กิมมิคเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ของงานคือการแลกหนังสือกันซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะโหวตกันว่าหนังสือเล่มไหนใครรีวิวได้น่าสนใจที่สุดที่ตัวเองอยากจะนำกลับไปอ่าน ซึ่งผู้ที่ถูกโหวตมากที่สุดจะได้เลือกหนังสือใครก็ได้กลับบ้านไป (แอบคล้ายเล่นบอร์ดเกมเลยครับ!)

ผมได้มีโอกาส คุยกับผู้จัดงาน ก็คืออาจารย์ จิมมี่ ชูธรรม ตั้งใจตรง ซึ่งก็คือผู้ถือใบอนุญาตจัดงาน TEDxUTCC นั่นแหละครับ จึงได้ทราบที่มาของงานว่า เดิมทีอาจารย์เป็นคนอ่านหนังสือ แล้วก็ชอบกินเบียร์ และเคยอ่านและกินเบียร์ไปพร้อม ๆ กัน 9 ขวด! ถึงแม้ผมจะเป็นคนไม่ดื่มแต่พอจะทราบว่า 9 ขวดนี่เป็นจำนวนที่เยอะมาก ๆ สำหรับหนึ่งคนเลยล่ะครับ

หลังจากนั้นอาจารย์จึงมีความคิดว่าสองสิ่งนี้ ทั้ง BooksและBeers มันน่าจะไปในด้วยกันได้ไม่ได้ขัดแย้งกันแต่อย่างใด จึงไปค้นหาข้อมูลก็พบว่ามันมีงานแบบนี้เกิดขึ้นแล้วที่สิงคโปร เลยคิดอยากจะทำบ้าง ซึ่งทำปีแรกและปีที่สองได้ไม่นาน โควิดตัวร้ายก็เข้ามาเล่นงานทุก ๆ คน
การกลับมาจัดครั้งที่สามในรอบนี้ก็เป็นเพราะมีเสียงเรียกร้องของผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งก่อน ๆ ว่าอยากให้จัดขึ้นมาอีก BIG DREAMS ขอประมวลภาพบางส่วนมาให้ได้ดูกัน













ความประทับใจในงานนี้
ความประทับใจ ในงาน Books and Beers ในวันนี้คงเป็น คำคม ที่อาจารย์ชูธรรม หยิบมาจากหนังสือที่อาจารย์หยิบมาแชร์แหละครับ คือ วินนี่เดอะพูล ที่ พิคเลต ถาม พูลว่า
“เธอชอบวันอะไรที่สุด” พิคเลตถาม ในขณะที่คนอื่น ๆ ตอบว่า วันจันทร์ วันศุกร์ วันเสาร์ บลาบลา
วินนี่เดอะพูล เป็นคนเดียวที่ตอบว่า “ฉันชอบวันนี้ที่สุด”
ติดตามต่ออย่างไร?
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอบอุ่นแบบนี้ในครั้งหน้า สามารถติดตามได้ที่ Facebook fanpage: Book and beer (โลโก้ตัว B สีเขียวคือความตั้งใจ)
อ่านรีวิวหนังสือเล่มอื่น ๆ ได้ที่: https://www.bigdreamblog.com/tag/รีวิวหนังสือ/
- หนังสือที่ควรอ่านก่อนตาย วิธีพาตัวเองออกจากกล่องใบเล็ก | กานต์อ่านแล้ว
- เล่าหนังสือวิธีพาตัวเองออกจากกล่องใบเล็ก | เราเองที่ไม่รู้ตัว
- เปลี่ยนทัศนคติ ให้ดีขึ้น ด้วยเล่มนี้ รีวิวหนังสือรถบัสพลังชีวิต