spot_imgspot_imgspot_img

Books & Beers หนังสือและเบียร์ไม่ขัดแต่คล่อง

Reading Time: 3 minutes

BOOKS and BEERS Community in Bangkok หนังสือ และ เบียร์ดูเหมือนจะขัด แต่ทำไมมันคล่อง
งานอีเว้นท์ เล็ก ๆ ที่ต้องการจะเล็ก!

Books and beers

ประมวลภาพบรรยากาศ กิจกรรมคลับเล็ก ๆ ที่รวมคนรักหนังสือมาอยู่ด้วยกัน กับงาน Book and Beer ครั้งที่ 3 (ไม่ใช่งานเดียวกับ สิงห์ คอมเพล็กซ์) โดยรอบนี้มาใน Theme ‘พี่เมาอยู่บ้าน มานานเกินไปละ’ ในวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

กิจกรรมที่จบไปแล้วนั้นอบอุ่นเป็นไปตามคาด ด้วยเสน่ห์ของการ Deep Talk (คุยเชิงลึก) ที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่จัดงานตามกำหนดจบสามทุ่มแต่ทุกคนคุยกันติดใจยาวไปจนถึงตี 4! ซึ่งจำกัดผู้ร่วมงานไว้เพียง 15 คนเท่านั้น! เพื่อการคุยได้อย่างทั่วถึง

books and beers event
books and beers event ; image by KARNNIKRO

โดยกิจกรรมสำคัญคือ ทุกคนจะได้เอาหนังสือมา เป็นหนังสือที่ตนเองต้องการจะนำเสนอ อาจเป็นหนังสือที่ตนรักสุด ๆ หรืออินสุด ๆ ในช่วงเวลานั้น ๆ และ รีวิวหนังสือ ให้กันฟัง กิมมิคเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ของงานคือการแลกหนังสือกันซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะโหวตกันว่าหนังสือเล่มไหนใครรีวิวได้น่าสนใจที่สุดที่ตัวเองอยากจะนำกลับไปอ่าน ซึ่งผู้ที่ถูกโหวตมากที่สุดจะได้เลือกหนังสือใครก็ได้กลับบ้านไป (แอบคล้ายเล่นบอร์ดเกมเลยครับ!)

karnnikro License holder TEDxBangKhunThian ในงาน Book and beers

ผมได้มีโอกาส คุยกับผู้จัดงาน ก็คืออาจารย์ จิมมี่ ชูธรรม ตั้งใจตรง ซึ่งก็คือผู้ถือใบอนุญาตจัดงาน TEDxUTCC นั่นแหละครับ จึงได้ทราบที่มาของงานว่า เดิมทีอาจารย์เป็นคนอ่านหนังสือ แล้วก็ชอบกินเบียร์ และเคยอ่านและกินเบียร์ไปพร้อม ๆ กัน 9 ขวด! ถึงแม้ผมจะเป็นคนไม่ดื่มแต่พอจะทราบว่า 9 ขวดนี่เป็นจำนวนที่เยอะมาก ๆ สำหรับหนึ่งคนเลยล่ะครับ

ชูธรรม ตั้งตรงใจ ผู้จัดงาน Books and beer และ license holder TEDx UTCC ; image by KARNNIKRO
ชูธรรม ตั้งตรงใจ ผู้จัดงาน Books and beer และ license holder TEDx UTCC ; image by KARNNIKRO

หลังจากนั้นอาจารย์จึงมีความคิดว่าสองสิ่งนี้ ทั้ง BooksและBeers มันน่าจะไปในด้วยกันได้ไม่ได้ขัดแย้งกันแต่อย่างใด จึงไปค้นหาข้อมูลก็พบว่ามันมีงานแบบนี้เกิดขึ้นแล้วที่สิงคโปร เลยคิดอยากจะทำบ้าง ซึ่งทำปีแรกและปีที่สองได้ไม่นาน โควิดตัวร้ายก็เข้ามาเล่นงานทุก ๆ คน

การกลับมาจัดครั้งที่สามในรอบนี้ก็เป็นเพราะมีเสียงเรียกร้องของผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งก่อน ๆ ว่าอยากให้จัดขึ้นมาอีก BIG DREAMS ขอประมวลภาพบางส่วนมาให้ได้ดูกัน

รีวิวหนังสือ นี่เราใช้ชีวิตยากเกินไปหรือเปล่านะ ในงาน books and beers
วินนี่เดอะพูล ในงาน books and beers
วินนี่เดอะพูล
books and beer event
หนังสือ นี่เราใช้ชีวิตยากเกินไปหรือเปล่านะ
books and beer event
books and beer event

ความประทับใจในงานนี้

ความประทับใจ ในงาน Books and Beers ในวันนี้คงเป็น คำคม ที่อาจารย์ชูธรรม หยิบมาจากหนังสือที่อาจารย์หยิบมาแชร์แหละครับ คือ วินนี่เดอะพูล ที่ พิคเลต ถาม พูลว่า

“เธอชอบวันอะไรที่สุด” พิคเลตถาม ในขณะที่คนอื่น ๆ ตอบว่า วันจันทร์ วันศุกร์ วันเสาร์ บลาบลา
วินนี่เดอะพูล เป็นคนเดียวที่ตอบว่า “ฉันชอบวันนี้ที่สุด”

ติดตามต่ออย่างไร?

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอบอุ่นแบบนี้ในครั้งหน้า สามารถติดตามได้ที่ Facebook fanpage: Book and beer (โลโก้ตัว B สีเขียวคือความตั้งใจ)

อ่านรีวิวหนังสือเล่มอื่น ๆ ได้ที่: https://www.bigdreamblog.com/tag/รีวิวหนังสือ/

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,191แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,226ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply