karnnikro

             เกี่ยวกับผู้เขียน | karnnikro

             ผมขอพาทุกคนย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ในห้องสี่เหลี่ยมจัตุรัสเล็ก ๆ ห้องหนึ่งปิดไฟมืด แต่มีแสงสว่างจากมุมหนึ่งของห้อง มันคือแสงจ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่แรงพอที่จะทำลายสายตาของเด็กคนนึงที่กำลังนั่งจ้องจออันนั้นได้ และใช่นั้นคือผมเอง

              ในขณะนั้นที่นั่งด้วยความโดดเดี่ยวแต่จิตใจเด็กนั้นไม่สามารถทนต่อความเหงาได้และกำลังเฝ้าฝันถึงอนาคตของตัวเองอย่างแรงกล้า ว่า “ฉันมีเงินเยอะ ๆ ได้อย่างไร?” ในเวลานั้นเด็กแว่นคนนั้นก็นั่ง เขียนถึงสิ่งที่อยากทำมาทั้งหมดรวมทั้งอาชีพที่สามารถมีเงินเยอะ ๆ ได้ด้วย “ฉันจะเป็นนักธุรกิจ” เด็กคนนั้นบอก เพราะเอาเรื่องเงินมาเป็นตัวตั้ง ฉันฝันที่จะช่วยเหลือคนหลาย ๆคนด้วย มันจำเป็นต้องใช้เงินเยอะเลย

              จากนั้นเด็กคนนั้นก็เข้า Facebook และเปิด เพจเพจนึงชื่อว่า “I HAVE A BIG DREAM ความฝันผมมันโคตรใหญ่” เพื่อบันทึกเส้นทางระหว่างทำตามความฝันตัวเองเอาไว้

              “ผมต้องเรียนอะไร” “ต้องทำอะไร” “ทำที่ไหนและเมื่อไหร่” นั้นเป็นคำถามที่ผมถามตัวเองในตอนนั้น เพื่อเปลี่ยนความจริงให้เข้าใกล้กับความฝันมากยิ่งขึ้น

              หลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ได้เข้าไปเรียน ที่มหาวิทยาลัยที่หนึ่ง เป็นที่ที่สอนให้ผม “ทำตัวอย่างไรให้เขาจ้าง” มันขัดต่อศรัทธาและความฝันของผมมาก ผมคงรู้สึกแย่มาก ๆ กับตัวเองแน่ ๆ ถ้าฝืนใจเรียนที่สอนให้ผมคิดแบบนี้ต่อ จึงตัดสินใจออกจาก มหาลัยนั้นในขณะที่ เรียน 2 เดือน (อีกเหตุผลนึงคือในมหาลัยมีระบบที่ขัดต่ออุดมการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนอย่างโซตัสอยู่ด้วยจึงออกมาอย่างไม่เสียดายเลยแม้แต่น้อย)

              ในเวลาว่างหนึ่งปีที่อยู่กับตัวเองนั้นมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมได้ ฉุกคิด คือ “คนเราจะได้ในสิ่งที่คู่ควรที่จะได้ ไม่ใช่ได้สิ่งที่อยากได้”

              ผมจึงเปิดสมุดแห่งความฝันผมอีกครั้ง ผมฝันที่จะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนักธุรกิจเขาเรียนกันนั้นก็คือ “มหาวิทยาลัยหอกาค้าไทย” และด้วยความโชคดี ได้ไปเข้าแคมป์ที่ชื่อ “ผู้ประกอบการรุ่นเล็กเด็กหัวการค้า” จึงส่งผลให้ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้ทุนการศึกษาให้เข้าไปเรียนใน วิทยาลัยผู้ประกอบการ (เส้นทางความจริงของเราเริ่มเข้าใกล้ความฝันมากขึ้นอีกนิด)

              ตลอดระยะเวลาที่เรียนมาทั้งหมด 4 ปีมันบ่มเพาะให้ความฝันผมชัดเจนแจ่มแจ้งได้ง่ายขึ้นไปอีก ! จนตอนนี้เรียนจบมาได้สักพักมีบริษัทเป็นของตัวเองแล้ว และในท้ายที่สุดความท้าทายของผมต้องทำมูลนิธิ และกิจการเพื่อสังคมที่ยั่งยืนให้ได้ !

NIKRO GROUP CO.,LTD เป็นบริษัทที่น่าทำงานด้วยที่สุด
Normthing Digital Marketing Consultant ทำทุกเรื่องใหม่ให้เป็นเรื่องปกติ
BIGDREAM MEDIA ผลิตสื่อผลิตความฝัน
TEDxBangKhunThian Non-profit event แชร์ไอเดียที่ควรค่าแก่การเผยแพร่

My Path Of My Dreams

TEDxBangKhunThian License Holder
karnnikro
ถูกโหวตเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทดัมมี่ UTCC ตอนนั้นสนุกมาก
karnnikro
ทำวอลเล่บอลเวิร์ลกังปรี กับบริษัท ทศภาค บริษัทในเครือไทยเบฟ
Karnnikro
พรีเซ้นผลประกอบการของธุรกิจ

Karnnikro
| River festival
karnnikro
| GSEA ในงานของ BEBSON
karnnikro | Project manager ของฉุกคิด
สมัยทำProject manager ของฉุกคิด
karnnikro | the standard
Karnnikro ถ่ายกับ ผู้สื่อข่าว The Standard.co
karnnikro
นำบริษัทดัมมี่ไปทำCSR
karnnikro
karnnikro | CSR ที่ระนอง
karnnikro
karnnikro | csr
karnnikro
ได้รับทุนการศึกษา และทุนสนับสนุนรายเดือนของ BETA YOUNG ENTREPRENEUR
Karnnikro
ขณะประชุมใน รัฐสภา กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร
ทีมงาน TEDx
TEAM TEDx ในงานฉุกคิดชีวิตเปลี่ยน
เป็นวิทยากร ในนักศึกษา เรื่อง Project Management
จัดงาน TEDxUTCC ทีม Curator

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy