Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีที่เริ่มจากซีรีส์

Reading Time: < 1 minutes

Volodymyr Zelenskyy จากวันนั้นไม่มีใครรู้ว่าจะมีสงครามในวันนี้ โดนกดดันรอบด้าน! สำหรับประธานาธิบดียูเครนคนปัจจุบััน

Volodymyr Zelenskyy
Volodymyr Zelenskyy

Volodymyr Zelenskyy

Volodymyr Zelenskyy อายุ 44 ปี ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อน
แต่โด่งดังจากการเป็นดาราตลก จากเรื่อง “Servant of the People โดยเล่นเป็นครู แต่ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของประเทศ”

ซึ่งเขาและประชาชนเรียกร้องให้ประเทศยูเครนเข้าร่วมกับ NATO แต่รัสเซีนดูเหมือนจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้ และเมื่อถึงจุดที่กำลังจะได้รับการรับรอง ให้เป็นสมาชิก ความขัดแย้งกับรัสเซีย บานปลายมาถึงจุดนี้ เพราะรัสเซีย ภายใต้การนำของวลาดิเมียร์ ปูติน ไม่ต้องการให้ยูเครน เข้ากับNATO

ซึ่งนี้เป็นเวลาที่ยากลำบากที่สุดจุดหนึ่งของชีวิตเขา แต่อย่างไรก็ดีเขาได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างดีและได้รับความรักจากประชาชน 3ใน4 ของประเทศ จากวันชนะการเลือกตั้งจนถึงวันนี้ ใครจะรู้ว่าวันนี้เขาจะเป็นประธานาธิบดีที่โดนกดดันมากที่สุดคนหนึ่ง

Volodymyr Zelenskyy

ความกดดันในเวลานี้

ณ เวลานี้ และก่อนหน้านี้ มีคนโจมตี Zelenskyy มากมาย ถึงความสามารถและความเข้มแข็ง แต่เขาเป็นที่รักต่อประชาชนมากกว่า 70% ของประเทศ ซึ่งปัจจุบันยังปักหลักอยู่ที่เมืองหลวงกับประชาชน ย้ำว่าจะไม่หนีไปไหน พร้อมประกาศไม่ยอมต่อรัสเซีย ซึ่งน่าจะสะท้อนเสียงของประชาชนส่วนใหญ่เช่นกัน

ปัจจุบันแสดงออกอย่างหนักแน่นว่า ไม่กลัวรัสเซีย และจะต่อสู้เพื่อป้องกันตัวเองประธานาธิบดี ยูเครนคุยกับ บอริสจอห์นสันว่า “เราเสียหายเยอะมาก แต่รัสเซียก็เสียหายเยอะเช่นกัน”

Volodymyr Zelenskyy

ติดตามความเคลื่อนไหวได้สงครามรัสเซียกับยูเครนได้ใน Facebook และ ทวิตเตอร์

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: