spot_imgspot_imgspot_img

Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีที่เริ่มจากซีรีส์

Reading Time: < 1 minutes

Volodymyr Zelenskyy จากวันนั้นไม่มีใครรู้ว่าจะมีสงครามในวันนี้ โดนกดดันรอบด้าน! สำหรับประธานาธิบดียูเครนคนปัจจุบััน

Volodymyr Zelenskyy
Volodymyr Zelenskyy

Volodymyr Zelenskyy

Volodymyr Zelenskyy อายุ 44 ปี ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อน
แต่โด่งดังจากการเป็นดาราตลก จากเรื่อง “Servant of the People โดยเล่นเป็นครู แต่ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของประเทศ”

ซึ่งเขาและประชาชนเรียกร้องให้ประเทศยูเครนเข้าร่วมกับ NATO แต่รัสเซีนดูเหมือนจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้ และเมื่อถึงจุดที่กำลังจะได้รับการรับรอง ให้เป็นสมาชิก ความขัดแย้งกับรัสเซีย บานปลายมาถึงจุดนี้ เพราะรัสเซีย ภายใต้การนำของวลาดิเมียร์ ปูติน ไม่ต้องการให้ยูเครน เข้ากับNATO

ซึ่งนี้เป็นเวลาที่ยากลำบากที่สุดจุดหนึ่งของชีวิตเขา แต่อย่างไรก็ดีเขาได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างดีและได้รับความรักจากประชาชน 3ใน4 ของประเทศ จากวันชนะการเลือกตั้งจนถึงวันนี้ ใครจะรู้ว่าวันนี้เขาจะเป็นประธานาธิบดีที่โดนกดดันมากที่สุดคนหนึ่ง

Volodymyr Zelenskyy

ความกดดันในเวลานี้

ณ เวลานี้ และก่อนหน้านี้ มีคนโจมตี Zelenskyy มากมาย ถึงความสามารถและความเข้มแข็ง แต่เขาเป็นที่รักต่อประชาชนมากกว่า 70% ของประเทศ ซึ่งปัจจุบันยังปักหลักอยู่ที่เมืองหลวงกับประชาชน ย้ำว่าจะไม่หนีไปไหน พร้อมประกาศไม่ยอมต่อรัสเซีย ซึ่งน่าจะสะท้อนเสียงของประชาชนส่วนใหญ่เช่นกัน

ปัจจุบันแสดงออกอย่างหนักแน่นว่า ไม่กลัวรัสเซีย และจะต่อสู้เพื่อป้องกันตัวเองประธานาธิบดี ยูเครนคุยกับ บอริสจอห์นสันว่า “เราเสียหายเยอะมาก แต่รัสเซียก็เสียหายเยอะเช่นกัน”

Volodymyr Zelenskyy

ติดตามความเคลื่อนไหวได้สงครามรัสเซียกับยูเครนได้ใน Facebook และ ทวิตเตอร์

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,190แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,222ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: