คะแนนมากกว่า OBAMA ! | ทำไมคนถึงรัก TRUMP ?

Reading Time: 2 minutes

why ? TRUMP

TRUMP ” Make America Great Again! “

Make America Great Again And Again!

Donald J. Trump

ทรัมป์ยังขายได้ ?
จากผลการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ทรัมป์ คะแนนแซง คนที่เคยเป็นสถิติสูงที่สุดของสหรัฐ อย่าง บารัคโอบาม่าไปเรียบร้อยแล้ว


เราลองนึกภาพว่าในทย มีนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ บอกกับเราว่า ไทยต้องมาก่อนชาติอื่น เราคงหวั่นไหวเล็กน้อย

Trump เป็นคนที่สื่อสารกับคนได้ตรงประเด็นและไม่อ้อมค้อม วิธีการหาเสียงของ Trump จะแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรโดยเอาผลลัพธ์มาโชว์ เช่นสร้างอะไรไปแล้ว มากกว่าบอกว่า Plan ที่จะทำอะไร และด้วยความที่ชัดเจนและตรงไปตรงมา ทำให้โดนใจอเมริกันชนได้

แต่ด้วยความที่เป็นนักกลยุทธ์ นักการตลาด และนักธุรกิจ การสื่อสารที่ตรงไปตรงมา เขาหวังผลอื่น ๆ เสมอ การด่าจีนเป็นประจำของทรัมป์ ก็แฝงเรื่องการสร้างความกลัวให้คนอเมริกา กลัวจะถูกจีนแซง และเขาทำให้รู้สึกว่า เขาเป็น ปธน คนเดียวที่เหมาะกับการสู้กับจีน!

อย่างการใช้สื่อผ่าน Social Media ด้วยตัวเอง Tweet เองต่างจากคนอื่นคือเขาจะมีแอดมิน แต่Trump Tweet เอง! เพื่อสร้างโอกาสในการถูกพูดถึง การถูกจดจำ และเป็น ปธน ที่ Tweet เยอะที่สุดในโลกด้วย !!

ถ้าไม่มี Covid สถานการณ์ของ Trump คงดีกว่านี้มากอะ เพราะเลขเศรษฐกิจ การว่างงาน หรือความได้เปรียบทางการแข่งขันกับจีนกำลังไปได้สวย แต่ความพลาดคือ Trump -Downplay สถานการณ์Covidไปหน่อยทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันน่ากลัว แต่ตัวเองกลัวเศรษฐกิจแย่มากกว่าจึงสื่อสารว่าอย่าไปเชื่อหมอพาวซี่

ซึ่งเรื่อง Covid เราไม่รู้เลยว่าถ้าเป็นBiden จะจัดการเรื่องนี้ยังไง เพราะคนที่ต้องจัดการคือ Trump นั้นเป็นจุดที่ ถ้าทำได้ดี คือคะแนนบวก ถ้าทำกลาง-แย่ คือคะแนนลบ ซึ่งTrump รับมือได้ไม่ดี

แต่หลังจากรู้ผลการเลือกตั้งแล้ว เราก็จะรู้ว่าอเมริกันชนต้องการให้ประเทศตัวเองเป็นแบบไหน มันจะสะท้อนออกมาจากผลการเลือกตั้ง ระหว่าง Trump : ผู้ที่จะเป็นผู้นำของอเมริกา หรือ Biden : ผู้ที่ต้องการเป็นผู้นำของโลก (อีกครั้ง)

อ่านอัพเดท | ผลการเลือกตั้งล่าสุด

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: