NEVERTHELESS สรุป เราได้เรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ ?

Reading Time: < 1 minute

Nevertheless ตอนจบได้จบไปแล้วนะครับ เราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้างที่ต้องมีใครสักคนนึงที่นก (หรือนกทั้งคู่)
ต้องบอกว่า ผู้กำกับเรื่องนี้เก่งมาก ๆ ครับ

ถอดบทเรียน nevertheless

วันนี้เรามีบทสรุปเรื่องนี้และถอดบทเรียนมาให้ทุกคนได้ดูกันว่า เราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง
~

Nevertheless

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องคนสองคน

ความรักความสัมพันธ์เป็นเรื่องคนสองคน หรือตามจำนวนที่ตกลงกัน ในช่วงเวลาที่เรามีความสัมพันธ์กับใครสักคน มันจะมีคนอื่น ๆ เข้ามาทำให้เราไขว้เขวตลอด ๆ แต่อย่าลืืมนะครับว่า ไม่มีใครรู้เรื่องราวทั้งหมด จะมีแค่เราที่เป็นคนที่อยู่ในความสัมพันธ์นั่น ๆ คนอื่นอาจจะบอกว่าคู่ของเราเป็นคนไม่ดี หรือคนอื่นอาจจะบอกว่าเราเป็นคนไม่ดี อย่าไขว้เขว อย่าให้ใครมีบทบาทในความสัมพันธ์ที่เขาไม่ได้เกี่ยว’

Nevertheless

คู่รักบางคู่ไม่ได้ชอบความหวือหวา ขอแค่ใช้ชีวิตธรรมดาไปด้วยกันก็พอ

คู่ของ ผู้ช่วยสอนน่ารักมาก ๆ เลยนะครับ ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คอยซัพพอร์ตกัน บางทีไม่ต้องมีอะไรพิเศษเลย คนที่มีความสัมพันธ์จะเข้าใจดีว่า การ “ตด” ให้กันดมเป็นอะไรที่ ฮามาก และเป็นบทพิสูจน์เลยว่าความสัมพันธ์นี้เข้าขั้น แน่นแฟ้นแล้วล่ะ
.

ความสัมพันธ์ของเรา เราต้องนิยามมันด้วยกัน

คู่ยุนซลกับจีวานเป็นอีกคู่นึงที่น่ารักมาก ๆ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นบทพิสูจน์ของยุคสมัยอีกครั้งหนึ่งเลยนะครับ ว่่ามันต้องนิยามด้วยกัน ด้วยความที่สังคมเกาหลีไม่ค่อยเปิดรับเรื่อง LGBT มากนัก Move ของหนังเรื่องนี้น่าจะทำให้รู้เลยนะครับว่า เกาหลีใต้จะเริ่มขยับค่านิยมเรื่องความหลากหลายทางเพศแล้ว นับเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ครับ และการปล่อยให้ค่านิยมของสังคมมาตีกรอบความสัมพันธ์ก็ควรลดน้อยถอยลงเช่นเดียวกัน

Nevertheless

ไม่ว่ายังไงก็ต้องปรับ

คู่บินา และ คูฮยอนเป็นตัวบ่งชี้เรื่องนี้ได้ดีมาก ๆ เลยนะครับ ที่ทั้งคู่เป็นคู่ที่น่ารักแต่มัน แต่ยังไงก็ต้องมีการปรับตัว เพราะว่าต่างคนต่างที่มา พอมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต เราก็ต้องยอมปรับบางสิ่งเสมอ จะยึดว่า “เราก็เป็นอย่างนี้” ไม่ได้ และมันออกจะดูเห็นแก่ตัวไปสักหน่อยด้วย !

จบไปอีก 1 เรื่อง NEVERTHELESS

นี้แหละครับคือสิ่งที่เราสามารถเรียนรู้ได้จาก ซีรีส์เรื่อง #nevertheless
อยากดูบทเรียนอื่น ๆ เข้าไปดูได้ที่ ยูทูป https://bit.ly/3sArxee
กดไลค์และติดตามไว้จะได้ไม่พลาดประเด็นดี ๆ กันนะครับ !!

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,290แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,740ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply