สุขสันต์วันปีใหม่จากพวกเรา BIGDREAMER

Reading Time: < 1 minute

สุขสันต์วันปีใหม่ และขออวยพรถึงผู้อ่านผู้ติดตาม หรือผู้ที่แวะเวียนเข้ามาทักทายเปิดดูหรือบังเอิญเปิดผ่าน ๆ พวกเราตั้งใจจะทำให้ปีนี้ของคุณตื่นเต้นและมีความสุขรวมทั้งเอาความฝันของคุณมาปัดฝุ่นอีกครั้ง

วันขึ้นปีใหม่เป็นวันหนึ่งเหมือนวันทั่ว ๆ ไปที่แสดงให้เห็นว่า โลกโคจรครบรอบดวงอาทิตย์แล้วนะผ่านไปอีกหนึ่งรอบ (หลังจากทำมาเป็นล้าน ๆ ครั้งแล้ว) แต่อย่างไรก็ดีวันนี้ถึงเป็นวันพิเศษ วันหนึ่งที่เราจะได้เหมือนเกิดใหม่ทิ้งเรื่องราวในอดีตไป

ก่อนหน้านี้ BIGDREAMER ได้ทำการรีวิวปี 2021 และหยิบทั้งปีมาคุยเล่นสรุปบทเรียน 2021 ไปที่เรียบร้อย แต่ตอนนี้เรากำลังจะพูดถึงปี 2022 ซึ่งเรากำลังอยู่ ณ ที่นี้

ในปี 2022

ปีปัจจุบันจริง ๆ ผมตั้งใจจะทำให้ความฝันของผมชัดมากยิ่งขึ้นคือทำให้ BIGDREAM เป็นคอมมูนิตี้รวบรวมคนที่มีความฝันให้ได้จริง ๆ และมาแชร์กันก่อนหน้านี้จึงออกแคมเปญ “อยากเป็นนักเขียน” ซึ่งคุณสามารถแชร์เรื่องราวความฝันของคุณมาให้กับเราเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้เช่นเดียวกัน

ในปีนี้เรามีเป้าหมายที่ค่อนข้างท้าทาย ทั้งแรงกาย และแรงใจ (รวมทั้งแรงเงินด้วย) เพราะการทำ BIGDREAM นั้นแทบจะไม่ได้รับผลตอบแทนในอุดมการณ์แห่งความฝันเลย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ผมชอบนั่นแหละจึงสามารถทำมันต่อมาได้ตั้งแต่ปี 2014

เราตั้งใจว่า 2022 นี้เราจะพาบิ๊กดรีมให้หลาย ๆ คนรู้จักมากขึ้น สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้อ่าน ผู้ชม รวมทั้งชาว BIGDREAMER เองด้วยเพราะทุกการเขียน การทำคอนเท้นต์ เราก็จะได้ความรู้และแรงบันดาลใจในขณะที่ทำมันด้วย !

เป้าหมายที่ท้าทายในปี 2022

เราตั้งเป้าหมายไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์เลย พอมานั่งย้อนดู เราตั้งเป้าหมายไว้ที่กระบวนการ คือเราอยากลงคอนเท้นต์ให้ได้ทุกวัน วันละเยอะ ๆ อย่างต่ำอยากลงผ่านช่องทาง YouTube ให้ได้วันละสองคลิป (ซึ่งยากมากนะจริง ๆ) และเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเราก็อยากลงให้ได้วันละ 10 เนื้อหา (ยากอีกนั่นแหละ) สิ่งที่ยากกว่าคือการทำมันให้ต่อเนื่อง

“ยากดีสิมีค่า ง่ายและธรรมดาจะทำไปทำไม”

คำคม Bigdream

“ยากดีสิมีค่า ง่ายและธรรมดาจะทำไปทำไม” ใช่ไหมล่ะครับ ? ไหน ๆ เราจะเป็นชาว BIGDREAMER กันแล้วก็ตั้งให้มันท้าทายดูแล้วลองกัดฟันทำดูสักตั้งอยากจะรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร

หลาย ๆ คนในปีที่ผ่านมา

ในปีที่ผ่านมา BIGDREAMER ของเราได้รู้จักคนเยอะขึ้นได้ขยายใหญ่ขึ้นมาก ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ผมรู้สึกดีนะ แต่อย่างไรก็ดีปีนี้เราจะทำให้ดีกว่าเดิน หนักขึ้นกว่าเดิม และพัฒนาขึ้นกว่าเดิม นั่นเป็นคำมั่นสัญญาของเรา แต่คอมมูนิตี้ของเหล่านักฝันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีผู้อ่านทำให้มันเป็นสังคมขึ้นมา

ขอขอบคุณ

เราขอขอบคุณ คุณผู้อ่านไว้ ณ ที่นี้อีกครั้ง และหวังว่าเราจะตอบแทนคุณผู้อ่านได้อยากดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และหวังว่าพวกเราจะยังคงได้รับการสนับสนุนจากคุณผู้อ่านทุกคนตลอดไป

ขอบคุณที่มาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เรา

อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,290แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,740ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply