spot_imgspot_imgspot_img

สุขสันต์วันปีใหม่จากพวกเรา BIGDREAMER

Reading Time: < 1 minutes

สุขสันต์วันปีใหม่ และขออวยพรถึงผู้อ่านผู้ติดตาม หรือผู้ที่แวะเวียนเข้ามาทักทายเปิดดูหรือบังเอิญเปิดผ่าน ๆ พวกเราตั้งใจจะทำให้ปีนี้ของคุณตื่นเต้นและมีความสุขรวมทั้งเอาความฝันของคุณมาปัดฝุ่นอีกครั้ง

วันขึ้นปีใหม่เป็นวันหนึ่งเหมือนวันทั่ว ๆ ไปที่แสดงให้เห็นว่า โลกโคจรครบรอบดวงอาทิตย์แล้วนะผ่านไปอีกหนึ่งรอบ (หลังจากทำมาเป็นล้าน ๆ ครั้งแล้ว) แต่อย่างไรก็ดีวันนี้ถึงเป็นวันพิเศษ วันหนึ่งที่เราจะได้เหมือนเกิดใหม่ทิ้งเรื่องราวในอดีตไป

ก่อนหน้านี้ BIGDREAMER ได้ทำการรีวิวปี 2021 และหยิบทั้งปีมาคุยเล่นสรุปบทเรียน 2021 ไปที่เรียบร้อย แต่ตอนนี้เรากำลังจะพูดถึงปี 2022 ซึ่งเรากำลังอยู่ ณ ที่นี้

ในปี 2022

ปีปัจจุบันจริง ๆ ผมตั้งใจจะทำให้ความฝันของผมชัดมากยิ่งขึ้นคือทำให้ BIGDREAM เป็นคอมมูนิตี้รวบรวมคนที่มีความฝันให้ได้จริง ๆ และมาแชร์กันก่อนหน้านี้จึงออกแคมเปญ “อยากเป็นนักเขียน” ซึ่งคุณสามารถแชร์เรื่องราวความฝันของคุณมาให้กับเราเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นได้เช่นเดียวกัน

ในปีนี้เรามีเป้าหมายที่ค่อนข้างท้าทาย ทั้งแรงกาย และแรงใจ (รวมทั้งแรงเงินด้วย) เพราะการทำ BIGDREAM นั้นแทบจะไม่ได้รับผลตอบแทนในอุดมการณ์แห่งความฝันเลย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ผมชอบนั่นแหละจึงสามารถทำมันต่อมาได้ตั้งแต่ปี 2014

เราตั้งใจว่า 2022 นี้เราจะพาบิ๊กดรีมให้หลาย ๆ คนรู้จักมากขึ้น สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้อ่าน ผู้ชม รวมทั้งชาว BIGDREAMER เองด้วยเพราะทุกการเขียน การทำคอนเท้นต์ เราก็จะได้ความรู้และแรงบันดาลใจในขณะที่ทำมันด้วย !

เป้าหมายที่ท้าทายในปี 2022

เราตั้งเป้าหมายไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์เลย พอมานั่งย้อนดู เราตั้งเป้าหมายไว้ที่กระบวนการ คือเราอยากลงคอนเท้นต์ให้ได้ทุกวัน วันละเยอะ ๆ อย่างต่ำอยากลงผ่านช่องทาง YouTube ให้ได้วันละสองคลิป (ซึ่งยากมากนะจริง ๆ) และเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเราก็อยากลงให้ได้วันละ 10 เนื้อหา (ยากอีกนั่นแหละ) สิ่งที่ยากกว่าคือการทำมันให้ต่อเนื่อง

“ยากดีสิมีค่า ง่ายและธรรมดาจะทำไปทำไม”

คำคม Bigdream

“ยากดีสิมีค่า ง่ายและธรรมดาจะทำไปทำไม” ใช่ไหมล่ะครับ ? ไหน ๆ เราจะเป็นชาว BIGDREAMER กันแล้วก็ตั้งให้มันท้าทายดูแล้วลองกัดฟันทำดูสักตั้งอยากจะรู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร

หลาย ๆ คนในปีที่ผ่านมา

ในปีที่ผ่านมา BIGDREAMER ของเราได้รู้จักคนเยอะขึ้นได้ขยายใหญ่ขึ้นมาก ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ผมรู้สึกดีนะ แต่อย่างไรก็ดีปีนี้เราจะทำให้ดีกว่าเดิน หนักขึ้นกว่าเดิม และพัฒนาขึ้นกว่าเดิม นั่นเป็นคำมั่นสัญญาของเรา แต่คอมมูนิตี้ของเหล่านักฝันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีผู้อ่านทำให้มันเป็นสังคมขึ้นมา

ขอขอบคุณ

เราขอขอบคุณ คุณผู้อ่านไว้ ณ ที่นี้อีกครั้ง และหวังว่าเราจะตอบแทนคุณผู้อ่านได้อยากดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และหวังว่าพวกเราจะยังคงได้รับการสนับสนุนจากคุณผู้อ่านทุกคนตลอดไป

ขอบคุณที่มาสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เรา

อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,187แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,219ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply