รีวิว The Mitchells vs. the Machines ไม่สปอย | รีวิว NETFLIX

Reading Time: < 1 minutes

รีวิว The Mitchells VS. The Machines หนังที่ต้องดูพร้อม ๆ กับครอบครัว ต้องบอกเลยว่าหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกเป็นหนังครอบครัวอย่างแท้จริง เลยหละครับ หลังจากเราได้ดูตัวอย่างร่วมกัน ในรายการดูนี่ดิ EP 5 ไปแล้ว ก็วันนี้จะมาสรุปหลังดูและข้อคิดที่ได้รับจากเรื่องนี้กันนะครับ

https://youtu.be/ypVGE0wnt6g
รีวิว The Mitchells vs. the Machines รายการดูนี่ดิEP5 รีแอคก่อนดูหนัง

รีวิว The Michells VS. The Machines

Katie Mitchells (เคที่ มิทเชลส์) เป็นเด็กสาวผู้มีความฝัน และกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย โดยมีงานอดิเรกคือการกำกับหนัง คลิปต่าง ๆ ลงยูทูป ซึ่งดูเหมือนความชอบจะขัดกับคุณพ่อเธอเหลือเกิน เพราะให้ดูคลิปของเธอแต่ละที พ่อเธอดูเหมือนจะไม่เคยชอบมันเลยสักครั้ง จนทำให้รู้สึกว่าครอบครัวไม่เคยเข้าใจเธอเลย

ในด้านของคุณพ่อ ริก มิทเชลส์ ผู้หลงไหลในธรรมชาติ ผู้เป็นพ่อที่เข้าใจว่าตัวเองพยายามเพื่อลูกสาวมาตลอด แต่ดูเหมือนลูกสาวจะไม่เข้าใจตัวเองสะเลย

เชื่อมโยงกับหนัง

อ่านดูแล้วเหมือนจะเป็น พล็อตเรื่องเบสิก ๆ แต่ต้องบอกเลยครับว่ามันเป็นปัญหาที่หลาย ๆ ครอบครัวเกิดขึ้น ในหนังอนิเมชั่น เดอะมิทเชลส์ VS เดอะ แมทชีน ชี้ให้เห็นว่า เมื่อถึงเวลาที่ครอบครัวต้องช่วยเหลือกันจริง ๆ คำว่าครอบครัวจะเด่นชัดขึ้นเป็นพิเศษ และทำให้เข้าใจคำว่าครอบครัวจริง ๆ

รีวิว The Mitchells vs. the Machines
รีวิว The Mitchells vs. the Machines

ข้อคิดจากหนังเรื่องนี้

  • ครอบครัวที่น่าอิจฉาไม่ใช่ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นครอบครัวที่มีความสุข

คุณแม่ของ มิทเชลส์ มักจะอิจฉาครอบครัว ข้างบ้านที่ดูเหมือนทุกอย่างจะลงตัว และมีความเพอร์เฟคเป๊ะเต็มไปหมด แต่หารู้ไม่เลยว่า ครอบครัวข้างบ้านต่างหากที่อิจฉาครอบครัวมิทเชลส์เพราะดูสนิทสนมและมีความสุขกันมาก ๆ

  • อย่าทิ้งคนที่ร่วมลำบากมาด้วยกัน

แน่นอนว่า การพบและการจากกันเป็นเรื่องปกติเมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต แต่อย่าลืมช่วงเวลาของความสุข ประสบการณ์และความลำบากที่ผ่านมาด้วยกัน ช่วงเวลาที่ผ่านมาอาจจะมีสุขและทุกบ้างอาจจะมีปัญหาบ้างแต่ให้จำไว้ว่าสุดท้ายเราล้วนผ่านสิ่งสิ่งนั้นมาด้วยกัน หากคุณทิ้งคนที่คุณลำบากมาด้วยกันอย่างไม่ใยดีและไม่นึกถึงจิตใจซึ่งกันและกันอาจนำมาซึ่งปัญหาใหญ่ในภายหลัง ซึ่งในหนังก็นำมาซึ่งปมความขัดแย้งของ หุ่นยนต์นั้นเอง

  • ครอบครัวเราอาจจะไม่ได้เพอร์เฟค แต่มันดีที่พวกเรารักกัน

หลาย ๆ ครอบครัว (หรือทุกครอบครัวเลยก็ว่าได้) จะเข้าใจว่าครอบครัวตัวเองไม่ได้เพอร์เฟค เพราะเราอยู่ในครอบครัวนั้นเราย่อมเห็นปัญหาและความไม่สวยงามอยู่แล้วเมื่ออยู่ใกล้กับสิ่งใด แต่ทำไงได้ ในหลาย ๆ ครอบครัว คุณพ่อและคุณแม่อาจจะไม่ได้มีประสบการณ์ในการเป็นพ่อและแม่มากนัก เราผู้เป็นลูกก็เช่นเดียวกัน ก็ไม่ได้มีประสบการณ์ในการเป็นลูกของใครมากเช่นเดียวกัน เพราะเราสามารถเป็นได้แค่ลูกของคนได้ไม่กี่คนในชีวิตเท่านั้นเอง แต่ละคนต่างมีวิธีแสดงความรักที่แตกต่างกันออกไป  ดังนั้นจะดีหากเราสื่อสารกับครอบครัวบ่อย ๆ ว่าแท้จริงเราต่างรู้สึกอย่างไร

และนั้นคือรีวิวหนังอนิเมชั่นและข้อคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้นั้นเองครับ อยากแนะนำให้ไปดูมาก ๆ เลยนะครับในเน็ตฝลิก ถ้าเป็นไปได้ ก็เปิดดูพร้อมกับคนในครอบครัวพร้อมน้องหมาน้องแมวที่เราเลี้ยงจะอบอุ่นมาก ๆ เลย

ดูหนังเรื่องนี้ใน NETFLIX | https://www.netflix.com/watch/81399614

รีวิวNETFLIX เรื่องอื่น ๆ
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply