spot_imgspot_imgspot_img

Death to 2021 รีวิว รวมความ Shit ของปี 2021

Reading Time: 3 minutes
death-to-2021-cover-wordpress
Reader Rating3 Votes
6.9
5.5

Death to 2021 หนังสารคดีที่รวบรวมเรื่องราวปี 2021 เพื่อสรุปว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเราบ้างในปี 2021 ก่อนจะไปในปี 2022 ซึ่งยังยึดคอนเซ็ปเดิมที่เคยทำใน death to 2020 ซึ่งสร้างความประทับใจให้เราไม่น้อยในปีที่ผ่านมา แต่ในภาคนี้อาจไม่ถึงขนาดนั้น และนี้คือ รีวิว ของเราครับ

Death to 2021 เรื่องย่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นกึ่ง Documentary หนังสารคดี ที่ผสมกับคอมเมดี้ โดยมีการรวบรวมเรื่องราวต่าง ๆ มาผสมผ่านการเล่าเรื่องเชิงเสียดสีและตลกแบบประชดประชัน ที่นำบุคคล(สมมุติ) มารับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ ทั้ง Influencer, scientist, professor, journalist รวมทั้งบุคคลธรรมดา เล่าเรียงลำดับมาตั้งแต่ต้นปีไปจวบจนถึงสิ้นปี

Death to 2021รีวิว

โดยปรกติผมจะชื่นชอบภาพยนตร์แนวที่มีสคริปต์ผูกโยงกับเรื่องจริงอย่างเช่นเรื่องนี้ หรือแม้แต่ภาพยนตร์ฮิตที่เพิ่งฉายไปไม่นานอย่าง Don’t look up และภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความประทับใจในภาคที่แล้วไม่น้อยเลยล่ะครับเพราะการทำหนังแนวนี้มันใหม่ในปีที่แล้ว และเรื่องราวของปีที่แล้วมันน่าสนใจมาก ๆ เพราะเกิดการอุบัติใหม่ของโรคระบาด Covid-19 และเป็นปีที่เราคิดว่า แย่ที่สุดปีหนึ่งแล้วล่ะไอ 2020 เนี้ย

แต่ในชีวิตจริง 2021 นี่มันหนักกว่าปี 2020 เสียอีก และมีการเกิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง Delta ซึ่งปัจจุบันมี Omicon แล้วด้วยถึงแม้ต้นปีจะมีข่าวดีอย่าง วัคซีน covid-19

คุณอาจจะชอบภาพยนตร์กึ่งสารคดีเรื่องนี้หากคุณเป็นคนที่ติดตามข่าวสารอเมริกันอย่างใกล้ชิด เพราะการดำเนินเรื่องโดยส่วนใหญ่ ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกานั่นเอง ถึงแม้มีการผสมผสานเรื่องราวของฝั่งยุโรป อย่างอังกฤษ แต่เนื้อหาก็ยังเพื่อโยงไปถึงสหรัฐอเมริกาอยู่ดี

โดยส่วนตัวแล้วชอบเรื่องนี้นะครับ ถึงแม้ความคันจะยังไม่เท่าภาคที่แล้ว (เรียกได้ว่าดรอปลงเยอะ) อาจเพราะเรื่องราวของปี 2021 เป็นภาคต่อของการเปิดฉากความ shit ในปีที่แล้วก็ได้ แต่ก็เป็นเรื่องราวให้เราได้มานั่งสรุปว่าอะไรเกิดขึ้นบ้างในปีนี้ได้ดีประมาณหนึ่ง

Death to 2021นักแสดง

เรื่องนี้เปิดมาได้ตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะผมนั่งดูรายชื่อนักแสดงก่อนดู เห็นนักแสดงคนโปรดอย่าง ฮิว แกรนด์ (เล่นเป็น Tennyson Foss Obe) หนึ่งในพระเอกตำนานสายรอมคอมฝั่งยูเค แต่เรื่องนี้ไม่เหลือภาพพระเอกอีกแล้วด้วยวัยที่เป็น Prof. ไปเรียบร้อย แต่อย่างไรก็ดียังหลงรักสำเนียงการพูดแบบบริทิชของเขาอยู่ดีแหละ

death-to-2021-ฮิว-แกรนด์-รีวิวหนัง
ฮิว-แกรนด์ ใน เดท ทู 2021

Joe Keery ที่ได้นักแสดงคนเดิมจากภาคที่แล้วรับบทเป็นตัวละครตัวเดิม Duke Goolies ในฐานะ อินฟลูเอนเซอร์ ก็ทำได้ค่อนข้างดีอยู่แล้วในแง่ของการแสดงและบทบาท ค่อนข้างเหมาะสมกับตัวละคร

อีกหนึ่งตัวละครที่ผมชอบก็คือ Pyrex Flask ที่เล่นโดย Samson Kayo ด้วยบทของเขาคือนักวิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียว ซึ่งสะท้อนความเป็นจริงของสังคมโลกได้เลย เพราะถ้าพูดถึงเรื่องวิทยาศาสตร์มันดูค่อนข้างน่าเบื่อ แต่มันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งเวลาที่ Pyrex พูดทีไรต้องทำให้มันบันเทิงขึ้นทุกทีอย่างการใส่เสียงเพลง เพื่อกระตุ้นอารมณ์ หรือตัดมาที่วิดีโอเพื่อทำให้มันไม่น่าเบื่อ ซึ่งเป็นการแซะที่เกิดขึ้นจริงในสังคมทั่วโลกปัจจุบัน

และยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่การเล่าเรื่องน่าสนใจ อย่าง Kathy Flowers แสดงโดย Cristin Milioti เป็นตัวละครที่ปากว่าตาขยิบ ซึ่งพบเห็นมากมายในสังคม

โดยสรุปภาพยนตร์เรื่องนี้

หนังเรื่องนี้ถูกออกแบบมาให้ไม่ยาวมากเพื่อกันคนจะเบื่อเสียก่อน อยู่ราว ๆ 1 ชั่วโมงหรือสั้นกว่านั้น ถึงแม้คอนเซ็ปหนังยังคงเดิมแต่มีการเปลี่ยนแปลงผู้กำกับและมือเขียนบทไป อรรถรสที่เคยมีในภาคที่แล้วมันก็ลดลงอย่างน่าตกใจ แต่อย่างไรก็ดีเป็นภาพยนตร์ที่น่าดูเพื่อเป็นการสรุปเรื่องราวในปี 2021 ที่ผ่านมาได้อย่างน่าสนใจถึงแม้ไม่หวือหวาแต่ก็ดูได้อย่างไม่เสียหายอะไร

แล้วคุณล่ะครับดูเรื่องนี้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ช่วยคอมเม้นต์บอกความคิดเห็นของคุณนิดหนึ่ง

ดู เรื่องนี้ได้ที่

 • รูป-death-to-2021-7
 • รูป-deathto2021-2
 • รูป-deathto2021-3
 • death-to-2021-cover-wordpress
 • death-to-2021-ฮิว-แกรนด์-รีวิวหนัง

ข้อมูลภาพยนตร์

ตัวอย่าง Death to 2021

เดท ทู 2021 ตัวอย่างหนัง

นักแสดง

 • Hugh Grant เล่นเป็น Tennyson Foss Obe
 • Joe Keery เล่นเป็น Duke Goolies
 • William Jackson Harper เล่นเป็นZero Fournine
 • Lucy Liu เล่นเป็น Snook Austin
 • Tracey Ullman เล่นเป็น Madison Madison
 • Samson Kayo เล่นเป็น Pyrex Flask
 • Stockard Channing เล่นเป็น Penn Parker
 • Cristin Milioti เล่นเป็น Kathy Flowers
 • Diane Morgan เล่นเป็น Gemma Nerrick

ผู้กำกับ

 • Jack Clough
 • Josh Ruben

Writer

Ben Caudell (lead writer)

Executive producer

 • Nathan Nugent
 • Alex Bach
 • Charlie Brooker
 • Robert Cambrook
 • Ben Caudell
 • Annabel Jones
death-to-2021-cover-wordpress
Death to 2021 รีวิว รวมความ Shit ของปี 2021
ภาพรวม
เรื่อง Death to 2021 เป็นภาพยนตร์กึ่งสารคดีเสียดสี ถูกจัดอยู่ในค่าย Comedy แต่ไม่ได้ดีหรือตลกเท่าภาคที่แล้ว แต่ก็ยังดูเพื่อสรุปปีได้อยู่
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
7.5
Design, CG, Mood and Tone
5
ตรรกะของหนัง Logical
5
ความบันเทิง Entertianment
4
Casting, นักแสดง
6
Reader Rating3 Votes
6.9
ข้อดี ที่ชอบ
รวบรวมเรื่องราว ข่าว เนื้อหาดี
ฮิว แกรนด์
5.5
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,188แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,221ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

Embark on the hidden gems of BangKhunThian

BangKhunThian, where tradition meets innovation, and nature thrives amidst the urban hustle and bustle. Get ready to delve into

การเปลี่ยนแปลงเพื่อการเติบโต: แรงบันดาลใจจาก John D. Rockefeller

ในชีวิตแห่งความท้าทายและโอกาสใหม่ บางครั้งการต้องละทิ้งสิ่งบางอย่างเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่คำกล่าวของ John D. Rockefeller ที่ว่า "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" เป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต "อย่ากลัวที่จะละทิ้งบางสิ่งเพื่อไปหาสิ่งที่ดีกว่า" คำคม John D. Rockefeller การพัฒนาและการเติบโตมักจะเกิดขึ้นเมื่อเรากล้าที่จะเปลี่ยนแปลง บางครั้งเราอาจต้องละทิ้งสิ่งที่เคยคุ้นเคยหรือที่เราอาจจะรู้สึกสบายใจเพื่อที่เราจะไปตามหาสิ่งที่มีค่ามากกว่านั้น นั่นอาจเป็นงานที่ท้าทายกว่า...

การตอบสนองต่อสถานการณ์ พลังในการเลือกที่จะใช้มุมมองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เมื่อเราพบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตที่เกิดขึ้น บางครั้งเราไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราไม่คาดคิดหรือเหตุการณ์ที่มาเข้าถึงเราโดยไม่คาดคิด แต่เราก็ยังมีความสามารถในการเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเรา แต่เราสามารถควบคุมวิธีที่เราตอบสนองต่อเหตุการณ์เหล่านั้น คำคม Victor Frankl ความมีความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาตนเองมาจากแรงบันดาลใจ แม้ว่าเราจะไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ แต่เรายังสามารถควบคุมวิธีที่เราจะเลือกที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้นได้ นั่นหมายความว่าเราสามารถเลือกที่จะมองในมุมมองที่บวกและรับมือกับสถานการณ์อย่างมีความมั่นใจ นิสัยคือพฤติกรรม นิสัยเป็นพฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งส่งผลต่อวิธีที่เราตอบสนองต่อสถานการณ์...

แรงบันดาลใจและนิสัย สองสิ่งที่นำพาสู่ความสำเร็จ Jim Rohn

ในการก้าวสู่ความสำเร็จและการเติบโตในชีวิต ความมุ่งมั่นเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจ และนิสัยที่คุณเลือกที่จะติดตั้งในแต่ละวันเป็นปัจจัยที่กำหนดเส้นทางที่คุณจะเดินตาม แรงบันดาลใจเป็นแรงจูงใจที่ช่วยเราเริ่มต้น ส่วนนิสัยก็เป็นแรงกระทบที่นำเราไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ แรงบันดาลใจทำให้คุณเริ่มต้น นิสัยทำให้คุณไปต่อ คำคม จิม โรห์น Jim Rohn ได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแรงบันดาลใจในการเริ่มต้น แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกที่พึงประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตนเอง มันเป็นเรือนหลังในช่วงเวลาที่เรารู้สึกไม่มั่นใจหรือต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อเรามีแรงบันดาลใจ เรามีพลังในการเริ่มต้น แม้จะเป็นก้าวแรกเล็ก...

ความมุ่งมั่นเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ: แรงบันดาลใจจาก Audrey Hepburn

ในสมัยที่เต็มไปด้วยความท้าทายและโอกาสใหม่ การมีความมุ่งมั่นเป็นจุดแข็งที่สำคัญในการต่อสู้และสร้างความสำเร็จ นักแสดงชื่อดังระดับโลก Audrey Hepburn เคยกล่าวว่า "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" เป็นคำกล่าวที่เปิดโอกาสและแรงบันดาลใจให้แก่เราที่จะต่อสู้และก้าวข้ามอุปสรรค "สำหรับคนที่มีความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้" คำคม Audrey Hepburn ความมุ่งมั่น ความมุ่งมั่นเป็นคุณสมบัติที่นำเสนอความขี้เหล็กและความเข้มแข็งในการพิสูจน์ตนเอง...

BangKhunThian Battling the Rising Tide The Future

Bang Khun Thian, a charming district on the outskirts of Bangkok, has long been a hidden gem for locals and tourists alike

Popular Categories

Comments

Leave a Reply