Peacemaker รีวิว ซีรีส์ที่ตลกสุด ไม่คิดว่าจะตลกได้ขนาดนี้

Reading Time: 2 minutes
peacemaker-รีวิว wordpress-cover
Reader Rating3 Votes
8.6
8.2
ดูได้ทาง

Peacemaker ซีรีส์ของค่าย DC Comic คู่แข่งของมาร์เวลสตูดิโอ แต่กลับได้ผู้กับกับมือดีอย่าง เจมส์ กันน มาเป็นผู้อำนวยการสร้าง และมิหนำซ้ำยังได้ภรรยาตนเองมาร่วมแสดงด้วย แต่คนที่เด่นที่สุดในเรื่องนี้คงหนีไม่พ้น จอห์น ซีน่า และนี้คือ รีวิว ของเราครับ

เรื่องย่อ Peacemaker

หลังจากจบภารกิจใน Suicide squad พีชเมคเกอร์ (โดย John Cena) ได้เข้าร่วมภารกิจ ปริศนา ที่ชื่อว่า Project Butterfly ซึ่งต้อง ๆ ค่อย ๆ ไขปริศนา โดยคริสหรือพีชเมคเกอร์ก็สงสัยว่า ผีเสื้อ คืออะไร ทำไมเขาไม่รู้อะไรเบื้องหลังโปรเจคนี้เลย แต่อย่างไรก็ดีการทำโปรเจคนี้ทำให้พ่อของเขาถูกจับเข้าคุกจากการปกปิดความคิดของเขาเอง และอาจจะนำมาซึ่งหายนะในอนาคต แต่อย่างไรก็ดี พีชเมคเกอร์ ไม่ได้เดินทางอย่างโดดเดี่ยว เขายังมีกลุ่มเพื่อนในภารกิจนี้ อย่าง Agent Emilia Harcourt (เล่นโดย Jennifer Holland), John Economos พ่อเคราย้อม (เล่นโดย Steve Agee), วิจิเลนตี้ หรือ Adrian Chase (เล่นโดย Freddie Stroma), Leota Adebayo (เล่นโดย Danielle Brooks) และ หัวหน้าโปรเจค Clemson Murn (ที่รับบทโดย Chukwudi Iwuji)

รีวิว พีชเมคเกอร์

มันตลกมาก ตอนแรกที่ผมคิดดูซีรีส์เพราะว่าอยากรู้ว่า ดีซี เขาจะทำได้ดีหรือเปล่า เอาจริง ๆ ก็แอบเอาใจช่วยค่ายดีซีอยู่พอสมควร เพราะมีซูเปอร์ฮีโร่คนโปรดอย่าง เดอะ แบทแมน อยู่ แต่ก็ไม่กล้าคาดหวังอะไรมากเพราะกลัวจะผิดหวังจากหลาย ๆ เรื่องที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่าเหนือคาดแฮะ เรื่องนี้ไม่ได้มาแนวมันหยด แต่มาแนวขายขำหน้าตาย เป็นหนังและซีรีส์ไม่กี่เรื่องที่ผมไม่เคยกดข้ามฉากเปิดเลยสักครั้งเดียวเพราะมันมาแบบแปลก ๆ แต่น่าสนใจดีที่เอาเหล่าตัวละครมาเต้นแบบหน้าตาย ที่มันดึงดูดใจอาจจะเป็นเพราะความแน่นของกล้ามของนักแสดงด้วย

มีหลายต่อหลายตอนในซีรีส์ที่ทำให้ผมขำค้างไปสักพัก ความไร้เดียงสาของพีชเมคเกอร์ที่เขาชอบพูดอะไรที่เขาเชื่อ แต่มันไม่เมคเซ้น อย่าง ซูเปอร์แมนชอบเล่นอึ เพราะเขาอ่านมาจากกูเกิ้ล ชอบความที่เรื่องนี้กล้าที่จะแซะและพูดถึงตัวละครที่ต่างค่ายและเรื่องต่าง ๆ ที่เราไม่คิดว่าจะเจอในค่ายดีซีเราก็เจอ ต้องชื่นชมเจมส์ กันน จริง ๆ

โปรเจคลับบัทเตอร์ฟลาย

ตอนนี้ผมเขียน รีวิว อันนี้อยู่ซีรีส์ก็ยังไม่จบเรียบร้อยดี เพราะถึง EP5 เท่านั้นเอง ซึ่งจนถึงขณะนี้ โปรเจคลับนี้ได้ค่อย ๆ ไขปริศนาให้เราได้รับทราบกันแล้วก็คือ มันเป็นสิ่งที่มาจากนอกโลก อย่างไรก็ดีในผู้ร่วมภารกิจของ คริสก็เกี่ยวพันกับโปรเจคนี้อย่างน่าสงสัย และมันจะเกี่ยวพันกับซีรีส์หรือหนังเรื่องอื่น ๆ หรือไม่ เราต้องคอยติดตามกันต่อไป

โดยรวมแล้ว

ซีรีส์ Peacemaker เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำได้เหนือความคาดหวังของผู้ชม และมาแนวตลก ซึ่งเป็นตลกเทสต์ที่ผมค่อนข้างชอบเลยนะ การวางพล็อตตัวละคร ถึงแม้จะไม่หนักแบบเอาจริงเอาจัง แต่มันเป็นบทเบา ๆ ที่ยอมรับได้เพราะมาแนวขายขำ การแสดงของจอห์นซีน่า ผมรู้สึกว่าเขาทำให้บทของพีชเมคเกอร์ มันออกมาน่ารักดีเลยทีเดียวล่ะ

แล้วคุณล่ะครับ ดูแล้วเป็นอย่างไรบ้างสำหรับเรื่องนี้ คอมเมนต์บอกเรามาได้ ในกล่อมคอมเมนต์ด้านล่างนี้เลย

เรื่องอื่น ๆ ที่คุณน่าจะชอบ

ข้อมูลของซีรีส์

PEACEMAKER-POSTER-2022
PEACEMAKER-POSTER-2022

แล้วคุณล่ะให้กี่คะแนน

Reader Rating2 Votes
83

สามารถดูได้ที่

ตัวอย่าง พีชเมคเกอร์

นักแสดง

 • John Cena
 • Danielle Brooks
 • Freddie Stroma
 • Chukwudi Iwuji
 • Jennifer Holland
 • Steve Agee
 • Robert Patrick

Created by

 • James Gunn

Based on Characters from DC

Written by

 • James Gunn

Executive producers

 • Matt Miller
 • Peter Safran
 • James Gunn

Producers

 • Lars Winther
 • John H. Starke
 • John Rickard

peacemaker-รีวิว wordpress-cover
Peacemaker รีวิว ซีรีส์ที่ตลกสุด ไม่คิดว่าจะตลกได้ขนาดนี้
ภาพรวม
ซีรีส์ DC เรื่องนี้มาแนวตลกเสียดสี ซึ่งเป็นแนวถนัดของ เจมส์ กันน ผู้กับกับมากฝีมือ ที่เคยสร้างผลงานในเรื่อง เดอะซูไซต์สควอด และ อิ การ์เดี้ยน ออฟ เดอะกาแลคซี่ มาแล้ว
เนื้อหา บท การเล่าเรื่อง
8.5
Design, CG, Mood and Tone
7.5
ตรรกะของหนัง Logical
7.5
ความบันเทิง Entertianment
9
Casting, นักแสดง
8.5
Reader Rating3 Votes
8.6
ข้อดี ที่ชอบ
บท และแนวคิดของซีรีส์มีความเสียดสีเชิงตลก และกล้าเล่นตามแบบฉบับของ เจมส์ กันน
8.2
ดูได้ทาง
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply