Benedict Cumberbatch อยากจะเปิดบ้านรับผู้ลี้ภัยจากยูเครน

Reading Time: < 1 minutes

Benedict Cumberbatch พูดในลอนดอนวันที่ 13 มีนาคม 2022 ว่าเขาหวังว่าเขาจะได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการของรัฐบาลที่เสนอให้ผู้ลี้ภัยชาวยูเครนมาอยู่อาศัยกับโครงการ Homes for Ukraine

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ กับภรรยา โซฟี ฮันเตอร์ สวมตราสีน้ำเงินเหลือง | Getty Images

Benedict Cumberbatch พูดอะไรบ้าง?

เขาบอกว่านี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตกใจจริง ๆ ยูเครนห่างกับเราไปเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น” คัมเบอร์แบตซ์ พูดใน Sky News บนพรมแดงของงาน British Academy Film Awards ที่ Royal Albert Hall ในเมืองลอนดอน

ซึ่ง Benedict Cumberbatch เป็นที่รู้จักกันในหนังดังอย่าง Doctor Strange ของ Marvel และ Sherlock รวมทั้งหนังแก้ปัญหาสงครามอย่าง The Imitation Game

ซึ่งในงานประกาศรางวัลนี้เขาได้สวมหมุดที่เป็นสีของธงยูเครนบริเวณหน้าอกเสื้อของเขาด้วย เขายังบอกเพิ่มเติมว่า เราทุกคนต้องทำมากกว่าแค่ปักหมุดธงชาติ สวมป้ายยูเครน แต่พวกเรายังต้องบริจาค เราต้องกดดันนักการเมืองของเราให้รับมือและเตรียมพร้อมสำหรับผู้ลี้ภัยที่จะมาหลบภัยที่นี่ และต้องทำให้ที่นี่เป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับคนที่กำลังทุกข์ทรมาน

“เราทุกคนต้องทำเท่าที่จะทำได้ ขณะนี้มีคนจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ที่แสดงออกว่าเปิดรับผู้ลี้ภัยในบ้านของตัวเอง และผมเองก็หวังว่าผมจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนเหล่านั้น”

ซึ่งจากงานนี้ภาพยนตร์ที่ Benedict Cumberbatch แสดงนำก็ได้รับรางวัล BAFTA สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Power of the dog ถึงแม้เขาจะไม่ได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมซึ่งแพ้ให้กับ Will Smith จากภาพยนตร์เรื่อง King Richard แต่เขามีการขยับด้านการเมืองที่น่าสนใจ

references:

karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,249แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply