Reading Time: 2 minutes

Duklong Cafe & Eat: พื้นที่ที่เป็นที่รับรองชาวต่างชาติ ซึ่งรอการค้นพบโดยชาวไทย! ร้านดูคลอง คาเฟ่ แอนด์ อีท เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศเข้าถึงง่ายดูเป็นกันเองมีทั้งอาหารเช้ากลางวันรวมทั้งอาหารเย็น ซึ่งเป็นที่รับรองสำหรับชาวต่างชาติเพราะมีชาวต่างชาติไปค่อนข้างเยอะ ร้านนี้เป็นอย่างไรวันนี้ผมหยิบมาเล่าให้ฟังกันครับ

Duklong Cafe & Eat

ร้าน ดูคลอง คาเฟ่ แอนด์ อีท เป็นร้านที่ตั้งอยู่หลังวัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งเดินได้ไม่ไกลนัก รวมทั้งวิวก็เห็นวิววัดบวรฯ ด้วยล่ะครับ ร้านนี้เป็นร้านที่อยู่ตึกเดียวกันกับ ร้านกากีนั้ง ที่อยู่ด้านบนชั้น 4

สถานที่นี้ใช้การตกแต่งที่ยึดโครงเดิมมาจากตึกแถวตามโครงสร้างของตึก แต่มีการรีโนเวทใหม่ให้ดูสวยงามมากขึ้นแต่ยังเข้าถึงได้ ด้วยกิมมิกต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่ามาพักผ่อนหย่อนใจที่นี้ได้ ซึ่งเท่าที่ทราบข้อมูลร้านนี้เป็นร้านที่ต่อยอดมาจากโรงแรมที่มีเจ้าของเดียวกัน ดังนั้นจึงมีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติสัก 95% กันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นร้านเปิดใหม่ตรงมุมนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นร้านที่ทำมานานแล้วจากโรงแรมนั่นเองครับ

ดูคลอง คาเฟ่ แอนด์ อีท ร้านอาหารไทย ซึ่งเป็นที่รักของชาวต่างชาติ หลังวัดบวรฯ : image by Karnnikro

DuKlong Cafe & Eat เมนู

โดยเมนูอาหารก็จะเป็นเมนูฟิวชั่น และโดยส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยครับ แต่ก็ยังมีเมนูที่เป็นเบรกฟาสต์สำหรับชาวต่างชาติด้วยครับ ซึ่งผมลองทานแล้วถือว่ารสชาติถูกปากผมพอควรเลยล่ะครับ

เมนูอาหารไทยหน้าร้านซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูทั้งหมดนะครับ : ภาพโดย Karnnikro
เมนูอาหารไทยหน้าร้าน Duklong ซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูทั้งหมดนะครับ : ภาพโดย Karnnikro
เมนูอาหารไทยหน้าร้านซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูทั้งหมดนะครับ : ภาพโดย Karnnikro

ซึ่งครั้งล่าสุดที่ผมไปมา ผมสั่งไปหลายเมนู แต่มีเมนูที่อยากจะแนะนำมาก ๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกปากคนไทยหลายคนคือ เมนูไก่สเต๊ะ เพราะว่าเขาใช้เนื้อสะโพกในการทำไก่สเต๊ะ ทำให้ไก่นั้นนุ่มเป็นพิเศษ อร่อยมาก ๆ ครับ และยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ผมได้ลองทานซึ่งนำภาพมาฝากกันในวันนี้ครับ

ภาพรวมอาหารที่สั่งในวันที่ไปทานร้าน Duklong Cafe & Eat ในรูปมีทั้งเมนู ปีกไก่ทอด ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินมะพาน หนวดปลาหมึกทอด: Image By Karnnikro
ภาพรวมอาหารที่สั่งในวันที่ไปทานร้าน Duklong Cafe & Eat ในรูปมีทั้งเมนู ปีกไก่ทอด ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินมะพาน หนวดปลาหมึกทอด: Image By Karnnikro
ไข่เจียวของร้านนี้เป็นไข่เจียวที่ถูกปากผมมาก ๆ ครับด้วยความช่ำ ๆ หนึบหนับ ๆ กรอบกำลังพอดีครับ!  Duklong cafe
ไข่เจียวของร้านนี้เป็นไข่เจียวที่ถูกปากผมมาก ๆ ครับด้วยความช่ำ ๆ หนึบหนับ ๆ กรอบกำลังพอดีครับ!
ไก่ทอดร้านDuklong cafe เมนู
ปีกไก่ทอดก็เป็นอีกเมนูที่ ไปที่ไหนผมต้องสั่งเป็นประจำ ซึ่งร้านนี้มีการคุมคุณภาพได้ดีนะครับ เพราะว่ามันกรอบนอกนุ่มในมากกกกก

บรรยากาศร้านโดยรอบ

บรรยากาศร้านโดยรอบเป็นไปด้วยความชิลล์ สำหรับใครที่ชอบความไม่วุ่นวายมาก ก็ถือว่าน่าจะตอบโจทย์เลยล่ะครับ เป็นร้านที่สามารถมานั่งพัก และทานอาหารโดยที่ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนเราได้

ได้ดูคลอง และได้เห็นคนตกปลา เขตอภัยทาน งงมากเวอร์!

ข้อมูลเพิ่มเติม

ทบทวนภาพรวม
ภาพรวมของร้าน
8.5
บทความก่อนหน้านี้คาเฟ่ Pulse สุดชิค ย่านบางขุนเทียน! กรุงเทพ
บทความถัดไป20 TED Talks ที่น่าจะดูตั้งแต่อายุ 20s
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว
duklong-cafeDuklong Cafe & Eat: พื้นที่ที่เป็นที่รับรองชาวต่างชาติ ซึ่งรอการค้นพบโดยชาวไทย! ร้านเป็นร้านอาหารที่บรรยากาศเข้าถึงง่ายดูเป็นกันเอง