ยูเครน-รัสเซีย สงคราม วันที่ 175 เรารู้อะไรบ้าง?

Reading Time: < 1 minutes

ยูเครน รัสเซียสงครามวันที่ 175 อัปเดต: ที่ปรึกษาของ Zelenskyy กล่าวว่าการตอบโต้จะมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง ‘ความโกลาหลภายในกองกำลังรัสเซีย’ และอีกเรื่องสำคัญคือ ยูเครนเผยอย่างไม่ชัดเจนว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีหลายครั้งในไครเมีย

ยูเครน รัสเซีย อัปเดต สงครามวันที่ 175

  • อาจมีการโจมตีเพิ่มขึ้นใน “สองหรือสามเดือนข้างหน้า”ที่คล้ายกับการโจมตีในไครเมียที่ปรึกษาคนสำคัญของประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กล่าวในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับเดอะการ์เดียน โดย Mykhailo Podolyak กล่าวว่ายูเครนมีส่วนร่วมในการตอบโต้โดยมุ่งเป้าไปที่การสร้าง “ความวุ่นวายในกองทัพของรัสเซีย” โดยการโจมตีไปยังสายส่งเสบียงของรัสเซียไปยังพื้นที่ที่รัสเซียยึดไป
  • ยูเครนได้บอกเป็นนัยว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีที่ยังไม่มีใครออกมารับว่าเกิดจากใครเป็นผู้กระทำในแหลมไครเมีย ซึ่งทำลายทางรถไฟที่สำคัญซึ่งใช้สำหรับการเดินทางของทหารรัสเซีย และฐานทัพอากาศทหาร การระเบิดหลายครั้งในวันอังคารดูเหมือนจะทำลายคลังกระสุนของรัสเซียและสถานีไฟฟ้าย่อยประมาณ 125 ไมล์ (200 กม.) ซึ่งห่างจากแนวหน้าที่มีกองกำลังยูเครน รัสเซียออกมากล่าวโทษผู้ดำเนินการนี้หลายต่อหลายครั้ง
  • บรรดาผู้นำของยูเครนตุรกี และสหประชาชาติ เตรียมประชุมเพื่อทบทวนข้อตกลงการส่งออกธัญพืชในเมืองลวิฟในวันพฤหัสบดีนี้ เลขาธิการสหประชาชาติ อันโตนิโอ กูเตอร์เรส ประธานาธิบดียูเครน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี และประธานาธิบดีตุรกี เรเซป ทายยิป ​​แอร์โดกัน จะหารือถึง “ความจำเป็นในการแก้ปัญหาทางการเมืองต่อความขัดแย้งนี้” และสถานการณ์ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhia ที่รัสเซียควบคุม สเตฟาน ดูจาร์ริก โฆษกของสหประชาชาติ กล่าว
  • ผู้ปฏิบัติงานด้านนิวเคลียร์ของยูเครนรายงานว่าเกิด “การโจมตีทางไซเบอร์” บนเว็บไซต์ของตนว่า “อย่างไม่เคยมีมาก่อน ขึ้นมาก่อน” แต่กล่าวว่าการดำเนินการของยูเครนไม่ได้หยุดชะงัก “เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565 การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทรงพลังที่สุดนับตั้งแต่เริ่มการรุกรานของรัสเซียเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของ Energoatom” ผู้ดำเนินการกล่าวพร้อมเสริมว่า “ถูกโจมตีจากดินแดนรัสเซีย”
  • Denis Pushilin หัวหน้าสาธารณรัฐโดเนตสค์ของยูเครนที่ประกาศตัวสนับสนุนเกาหลีเหนือและรัสเซียจะพัฒนา “ความร่วมมือทวิภาคีที่เป็นประโยชน์เท่าเทียมกัน” ระบุในจดหมายถึง Kim Jong-un วันพุธ.
  • เรือลำแรกที่ออกเดินทางจากยูเครนภายใต้ข้อตกลงการส่งออกธัญพืชที่จอดเทียบท่าในซีเรียเมื่อวันอังคาร ตามแหล่งการขนส่งและข้อมูลดาวเทียม เรืออีกลำที่บรรทุกสินค้าช่วยเหลือด้านอาหารครั้งแรกที่มุ่งหน้าไปยังแอฟริกาก็ออกจากท่าเรือของยูเครนเช่นกัน
  • กระทรวงกลาโหมของรัสเซียได้เตือนอังกฤษเกี่ยวกับแผนการบินด้วยเครื่องบินสอดแนมเหนือดินแดนรัสเซียโดยกล่าวว่ากองทัพอากาศของรัสเซียได้รับคำสั่งให้ป้องกันการบุกรุก กระทรวงกล่าวว่าสหราชอาณาจักรได้ส่งหนังสือแจ้งเกี่ยวกับแผนการบินของเครื่องบินลาดตระเวน RC-135 ตามเส้นทางที่ผ่านดินแดนรัสเซียบางส่วน “เราถือว่าการกระทำนี้เป็นการยั่วยุโดยเจตนา” กระทรวงกล่าว
  • เจ้าหน้าที่เอสโตเนียได้นำรถถังยุคโซเวียตออกจากฐานในเมืองนาร์วาทางตะวันออก ซึ่งเป็นการรื้อถอนที่สำคัญที่สุดจากอนุสรณ์สถานประมาณ 200 ถึง 400 แห่งที่รัฐบาลให้คำมั่นว่าจะรื้อถอนภายในสิ้นปีนี้ “ไม่มีใครอยากเห็นกลุ่มติดอาวุธและเพื่อนบ้านที่เป็นศัตรูของเราก่อให้เกิดความตึงเครียดในบ้านของเรา” นายกรัฐมนตรีคาจา คัลลาส กล่าวเมื่อวันอังคาร ในสัปดาห์นี้ เอสโตเนียจะปิดพรมแดนรับชาวรัสเซียกว่า 50,000 คนด้วยวีซ่าที่ออกก่อนหน้านี้
  • ฟินแลนด์ประกาศว่าจะลดจำนวนวีซ่าที่ออกให้กับชาวรัสเซียเหลือ 10% ของปริมาณปัจจุบันจากวันที่ 1 กันยายนหลังจากนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเริ่มใช้ประเทศนี้เป็นประตูสู่จุดหมายปลายทางในวันหยุดของยุโรป ฟินแลนด์จะเข้าร่วมกับรัฐบอลติกในการร่วมกันเสนอให้ยุติข้อตกลงอำนวยความสะดวกด้านวีซ่าของสหภาพยุโรปกับรัสเซีย ซึ่งจะทำให้ชาวรัสเซียเดินทางไปและภายในสหภาพยุโรปได้ง่ายและถูกกว่า รัฐมนตรีต่างประเทศ Pekka Haavisto กล่าว
  • อดีตนักฟุตบอลชื่อดัง เชฟเชงโก้ ออกมาเรียกร้องให้ทุกคนอย่าลืมเรื่องที่เกิดในประเทศบ้านเกิดของเขาในยูเครน
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply