ยูเครน-รัสเซีย สงคราม วันที่ 174 เรารู้อะไรบ้าง?

Reading Time: < 1 minutes

ยูเครน รัสเซียสงครามวันที่ 174 อัปเดต: Zelenskyy เรียกร้องให้ทั่วโลกต่อต้าน ‘การรำนิวเคลียร์มาเป็นคำขู่’ ท่ามกลางการยิงกันใกล้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
ชาวยุโรป 5 คน อ้อนวอนต่อฝ่ายแบ่งแยกดินแดนยูเครนให้พ้นผิดในข้อหารับจ้างในโดเนตสค์ที่ควบคุมโดยฝ่ายแบ่งแยกดินแดน

ทหารยูเครนนั่งอยู่ในช่องแคบที่ตำแหน่งแนวหน้าในภูมิภาคโดเนตสค์ทางตะวันออกของยูเครนเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ภาพ: Anatolii Stepanov/AFP/Getty Images
ทหารยูเครนนั่งอยู่ในช่องแคบที่ตำแหน่งแนวหน้าในภูมิภาคโดเนตสค์ทางตะวันออกของยูเครนเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ภาพ: Anatolii Stepanov/AFP/Getty Images

ยูเครน รัสเซีย อัปเดต เกิดอะไรขึ้นบ้างในวันที่ 174

 • เจ้าหน้าที่ยูเครนและรัสเซียรายงานการทิ้งใกล้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporizhzhia ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเมื่อวันจันทร์ โดยทั้งสองฝ่ายกล่าวโทษซึ่งกันและกัน เจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคที่แต่งตั้งโดยรัสเซียรายหนึ่งกล่าวว่าการโจมตีด้วยปืนใหญ่หนัก 25 ครั้งจากปืน M777 ที่ผลิตในสหรัฐฯ ได้เข้าโจมตีใกล้กับโรงงานและพื้นที่อยู่อาศัย ยูเครนกล่าวว่าเป็นกองกำลังของรัสเซียที่โจมตีเมืองนี้เพื่อพยายามทำให้ดูเหมือนว่ายูเครนกำลังโจมตีเมืองนี้
 • ประธานาธิบดี Volodymyr Zelenskyy ของยูเครน เรียกร้องให้มีการดำเนินการที่โรงงาน Zaporizhzhia
  โดยเรียกร้องให้ทั่วโลกไม่ “ยอมจำนนต่อการก่อการร้าย” หรือ “ยอมให้การแบล็กเมล์นิวเคลียร์ และถ้าตอนนี้โลกไม่แสดงความแข็งแกร่งและความเด็ดขาดในการปกป้องพลังงานนิวเคลียร์ ก็จะหมายความว่าโลกได้สูญเสีย” เขากล่าวในที่อยู่ของเขาทุกคืน “หากการกระทำของรัสเซียก่อให้เกิดหายนะ ผลที่ตามมาก็อาจส่งผลกระทบต่อผู้ที่ยังคงนิ่งเงียบจนถึงตอนนี้”
 • รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของรัสเซียและหัวหน้าองค์การสหประชาชาติได้หารือเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงที่โรงงานทางโทรศัพท์เมื่อวันจันทร์
  กระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศก่อนหน้านี้ว่า จะอำนวยความสะดวกในภารกิจของ IAEA ที่โรงงานแห่งนี้ ท่ามกลางคำเตือนจากหน่วยงานด้านนิวเคลียร์ของสหประชาชาติเกี่ยวกับภัยพิบัตินิวเคลียร์เว้นแต่การต่อสู้จะหยุดลง
 • อย่างไรก็ตาม นักการทูตอาวุโสของรัสเซียรายหนึ่งกล่าวว่าภารกิจใดๆ ของ IAEA ดังกล่าวไม่สามารถผ่านกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน และผ่านแนวหน้าได้ เนื่องจากมันอันตรายเกินไป ตามรายงานของสำนักข่าวรัสเซีย สหประชาชาติกล่าวว่ามีความสามารถด้านลอจิสติกส์และความปลอดภัยเพื่อรองรับการมาเยือนของผู้เชี่ยวชาญ
 • ชาวยุโรปห้าคนเผชิญกับการพิจารณาคดีในข้อหารับจ้างในโดเนตสค์ซึ่งควบคุมโดยกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในยูเครน 
  Mathias Gustafsson ชาวสวีเดน Vjekoslav Prebeg ชาวโครเอเชียและชาวอังกฤษ John Harding, Andrew Hill และ Dylan Healy ต่างก็สารภาพผิดในข้อหาเป็นทหารรับจ้างและ “อยู่ระหว่างการฝึกเพื่อยึดอำนาจโดยใช้กำลัง” ตามรายงานของสื่อรัสเซีย พวกเขาสามารถเผชิญกับโทษประหารชีวิตภายใต้กฎหมายของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ที่ประกาศตนเอง
 • พลเรือน 3 คนเสียชีวิต และอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บจากวัตถุระเบิดขณะว่ายน้ำในทะเลดำทางตอนใต้ของยูเครนที่โอเดสซา
  ตำรวจท้องที่ ระบุ มีรายงานว่าผู้คนที่ทำงานในสถานที่ก่อสร้างไม่สนใจสิ่งกีดขวางและป้ายเตือนบนชายหาดในเขต Belhorod-Dnistrovskyi และไปว่ายน้ำในทะเล ชายสามคนอายุ 25, 32 และ 53 เสียชีวิตและชายอีกคนหนึ่งและผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ ตำรวจกล่าว
 • กองทัพอังกฤษกำลังฝึกทหารยูเครน 10,000 นายในด้านการยิงปืน การปฐมพยาบาลในสนามรบ และการทำสงครามในเมือง 
  ผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนทหารเกณฑ์เป็นทหารที่พร้อมรบภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ ชุดแรกมาถึงเมื่อเดือนที่แล้วและได้ถูกส่งกลับไปเพื่อเติมเต็มหน่วยยูเครนที่หมดลงแล้ว แคนาดา เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และกลุ่มประเทศนอร์ดิกก็ส่งผู้ฝึกสอนไปด้วย
 • ฝ่ายบริหารที่มอสโคว์แต่งตั้งในภูมิภาคเคอร์ซอนของยูเครนมีแผนจะจัดประชามติในวันที่ 11 กันยายน ตามแหล่งข่าวของเครมลิน 
  นอกจากนี้ ยังมีการวางแผนการลงประชามติในภูมิภาคอื่นๆ ของยูเครนอีก 3 ภูมิภาค ได้แก่ โดเนตสค์ ลูฮันสก์ และซาโปริซเซีย ซึ่งมอสโกมีเป้าหมายที่จะผนวกดินแดนและประกาศให้เป็นภูมิภาคใหม่ของรัสเซีย
 • รัฐสภายูเครนขยายเวลากฎอัยการศึกออกไปอีก 3 เดือน
karnnikro
karnnikro
MD of NIKRO GROUP CO.,LTD. และบรรณาธิการบริหาร BIGDREAMBLOG | License holder TEDxBangKhunThian | ที่ปรึกษาประธาน กมธ พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน | MBTI - ENFP | Entrepreneurship Degree | อยากได้สิ่งที่ไม่เคยได้ต้องทำสิ่งที่ไม่เคยทำ | รักแมววว

Related Stories

12,250แฟนคลับชอบ
2,031ผู้ติดตามติดตาม
3,123ผู้ติดตามติดตาม
16,388ผู้ติดตามติดตาม
145 ผู้ติดตาม
ติดตาม

Discover

ยูเครน ครบ 1 ปีของการรุกราน

ยูเครน : 1 ปี ปูติน รุกราน #ยูเครน ตอนนี้ไปทางไหน? สถานการณ์เป็นอย่างไร? อะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วปูตินได้สิ่งที่ต้องการหรือยังบทความนี้จะสรุปสถานการณ์ให้ครับ

รีวิวแอนท์แมน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

แอนท์แมน 3 กับการเปิดตัว แคง เดอะคองเคอร์เรอ หรือ แคง ผู้พิชิต กับการเริ่มต้นของ เฟส 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโชว์ความสามารถของตัวร้ายของเฟสนี้ว่าเลวร้ายแค่ไหน และนี้คือรีวิวของเราครับ

ยอดมนุษย์ดาวเศร้า | หนังสือเยียวยาความโดดเดี่ยว

มีวาฬอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถูกพบว่ามันอยู่ตัวเดียวตลอดมาเป็นวาฬที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามมันเป็นเวลามากกว่า 20 ปีหลังจากที่พวกเขาค้นพบคลื่นความถี่ที่สูงถึง 52Hzจึงตั้งชื่อวาฬตัวนี้ว่า 52Hz วาฬ ใช้คลื่นความถี่ในการสื่อสารถึงกันและกัน แต่เจ้า 52Hz มีความถี่ที่สูงกว่าตัวอื่นที่จะมีความถี่ประมาณ 15-25 Hz ทำให้ตัวอื่นไม่ได้ยินเสียงมัน และเช่นเดียวกันมันก็ไม่ได้ยินเสียงของวาฬตัวอื่น วาฬ...

การบริหาร แบบมี สุนทรียะ หลักสูตร ATA: Topart by UTCC

หลักสูตรแรกในประเทศไทยของผู้บริหารระดับสูง ATA : Aesthetics Top Executive Program in Aesthetics and Art ที่จะได้เรียนรู้ถึงความเป็นสุนทรีย์

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม

When Snowflakes Fall: หนาวนี้เปลี่ยนไป เพราะกำลังใจไม่เหมือนเดิม ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก "River City Bangkok" กับงานที่รวมศิลปินชื่อดังมาตีความหิมะที่ต่างกัน ในนิทรรศการ When Snowflakes Fall เมื่อหิมะร่วงหล่น

10 ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้

ทักษะที่ตลาดต้องการ ในขณะนี้ถือว่าเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากถ้าเทียบกันในทศวรรษนี้กับทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันสูงมากในเรื่องของบุคคลากร นำมาซึ่งตลาดฟรีแลนซ์ที่ใหญ่ และมีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งวันนี้ผมหยิบทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดในยุคสมัยนี้มาแบ่งปันกันครับ ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Snoolik เว็บไซต์ที่เป็นเทรนด์ในการทำเว็บไซต์ครับ

Popular Categories

Comments

Leave a Reply